Hủy
Thế giới

USD tăng giá trước cuộc họp ECB

Thứ Năm | 08/05/2014 07:57

Giới đầu tư đang hướng về quyết định chính sách của ECB trong ngày 8/5 trong bối cảnh lạm phát thấp và có khả năng ngân hàng sẽ nới lỏng thêm.
Chỉ số đô la ICE - theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh - tăng lên 79,238 điểm. Chỉ số đô la WSJ - theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác - tăng lên 72,54 điểm.

Euro giảm xuống giao dịch ở 1,3910 USD/EUR so với 1,3928 USD/EUR trong phiên giao dịch cuối ngày 6/5. Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ họp chính sách và công bố quyết định cuối cùng trong ngày 8/5 với dự báo sẽ không có sự thay đổi trong chính sách.Trong khi đó, ngày 7/5, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen nhấn mạnh, vẫn cần duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng do nền kinh tế vẫn trì trệ.

Trong phiên điều trần trước Hội đồng Kinh tế, bà Yellen từ chối nói về thời điểm tăng lãi suất sau khi Fed kết thúc chương trình mua trái phiếu hàng tháng. Bà cho biết, sẽ theo dõi những diễn biến trên thị trường nhà đất.

USD tăng giá so với yên, giao dịch ở 101,90 JPY/USD so với 101,68 JPY/USD trong phiên giao dịch cuối ngày 6/5. USD giảm 3,2% so với yên tính đến thời điểm hiện tại của năm 2014.


Trong năm nay, USD giảm giá so với hầu hết các đồng tiền mạnh khác ngay cả khi Fed tiếp tục giảm tốc độ của chương trình mua trái phiếu hàng tháng và nền kinh tế Mỹ có dấu hiệu phục hồi. Một số nhà phân tích chỉ ra rằng, cam kết của Fed giữ mức lãi suất thấp sau khi kết thúc chương trình kích thích là do sự suy yếu của USD. Tăng lãi suất sẽ khiến các tài sản của Mỹ thu hút giới đầu tư nhiều hơn. Một lý do khác có thể là các nhà quản lý ngân hàng dự trữ đã tăng cường tích trữ trái phiếu chính phủ Mỹ, khiến lợi suất giảm xuống.

Đô la Úc giảm xuống giao dịch ở 93,28 USD/AUD so với 93,56 USD/AUD trong phiên giao dịch cuối ngày 6/5.Số liệu cho thấy, tăng trưởng của lĩnh vực dịch vụ tại Trung Quốc đang chậm lại với chỉ số PMI dịch vụ theo HSBC, giảm xuống 51,4 điểm trong tháng 4 so với 51,9 điểm trong tháng 3. Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Úc.

Bảng Anh giảm giá, giao dịch ở 1,6955 USD/GBP từ 1,6978 USD/GBP trong phiên giao dịch cuối cùng của ngày 6/5. Ngân hàng Anh sẽ công bố quyết định chính sách trong ngày 8/5 với dự báo sẽ không có sự thay đổi đáng kể.Theo Reuters, ngày 7/5, Tổng thống Nga cho biết sẵn sàng đàm phán để giải quyết khủng hoảng tại Ukraine với lãnh đạo của Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu. Ông Putin cũng kêu gọi các phần tử ly khai thân Nga tại phía đông nam của Ukraine hoãn cuộc trưng cầu dân ý.

Nguồn Theo DVO/ Market Watch

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật