Hủy
Thế giới

USD tăng sau số liệu việc làm Mỹ, quyết định của ECB

Thứ Bảy | 07/06/2014 07:14

Bộ Lao động Mỹ cho biết, các doanh nghiệp đã tuyển dụng thêm 217.000 nhân viên trong tháng 5 với tỷ lệ thất nghiệp duy trì ở 6,3%.
Chỉ số đôla ICE - theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh - tăng lên 80,425 điểm. Chỉ số đôla WSJ - theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác - tăng lên 73,24 điểm.

Số liệu việc làm của Mỹ tăng cao hơn so với mức tăng dự báo là 210.000 nhân viên của các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của MarketWatch. Đây là tháng thứ 2, số việc làm tại Mỹ tăng lên, cho thấy, thị trường việc làm đã đạt được đà tăng trưởng bền vững.

USD tăng lên 102,52 JPY/USD và tăng 0,7% so với yên trong cả tuần.Một số chuyên gia phân tích cho rằng, số liệu việc làm tích cực có thể sẽ không khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thay đổi quyết định duy trì mức lãi suất thấp thêm một khoảng thời gian sau khi kết thúc chương trình mua trái phiếu hàng tháng vào cuối năm nay. Việc tăng lãi suất sẽ đẩy USD tăng giá, tăng sức hấp dẫn của các tài sản định giá bằng USD đối với giới đầu tư.

Euro giảm xuống 1,3641 USD/EUR và tăng gần 0,1% so với USD trong cả tuần.Euro đã tăng vọt trong phiên giao dịch trước khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ra quyết định cắt giảm lãi suất xuống dưới 0 và tiết lô một loạt các biện pháp hỗ trợ thanh khoản nhằm khuyến khích hoạt động cho vay trong khu vực đồng euro.

Ngoài ra, bảng Anh giảm xuống 1,6808 USD/GBP, và tăng 0,3% so với USD trong cả tuần.Đô la Úc giao dịch ở 0,9334 USD/AUD.


Nguồn Theo DVO/ Market Watch

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật