Hủy
Thế giới

USD tiếp tục đi lên giá nhờ lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng

Thứ Ba | 23/12/2014 07:30

Ngày 22/12, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng đã thúc đẩy USD tăng giá so với các đồng tiền mạnh khác.
 

Chỉ số đôla ICE, theo dõi biến động tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền mạnh khác, tăng 0,17% lên 89,7490 điểm.

Đầu phiên giao dịch ngày 22/12, USD giảm giá ngay sau khi chính phủ Mỹ cho biết, doanh số bán nhà cũ trong tháng 11 xuống thấp nhất 6 tháng qua. Tuy nhiên tỏng những giờ giao dịch tiếp theo khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng, USD cũng theo đó phục hồi.

Cụ thể, USD tăng 0,45% so với yên trong cả phiên, gần chạm ngưỡng cao nhất 2 tuần là 120,08 yên.

Trong khi đó, euro chạm đáy mới so với USD, giao dịch ở 1,2216 USD. Đầu phiên giao dịch, euro tăng nhẹ nhờ giới đầu tư đặt lệnh chốt lời với những màn đánh cược vào đà giảm giá của đồng tiền này.

Sự khác biệt về quan điểm chính sách cũng như tình hình kinh tế giữa Mỹ và châu Âu, Nhật Bản tiếp tục mang lại nhiều lợi thế cho USD trong những phiên giao dịch cuối cùng của năm 2014.

Hiện nay, Mỹ đang tiến tới bình thường hóa chính sách tiền tệ bởi nền kinh tế lớn nhất thế giới ngày càng phục hồi mạnh mẽ. Trong khi đó, châu Âu và Nhật Bản vẫn duy trì các biện pháp nới lỏng chính sách kỷ lục để kích thích tăng trưởng, vực nền kinh tế thoát khỏi tình trạng trì trệ và suy thoái. Châu Âu thậm chí còn đang rơi vào bế tắc chính trị liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống của Hy Lạp - được cho là mối đe dọa đối với chính phủ liên minh của eurozone.

Nguồn DVO/ Reuters


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới