Hủy
Thế giới

Yên tăng mạnh khi tiền các thị trường mới nổi rơi tự do

Thứ Ba | 27/08/2013 08:22

Yên Nhật trở thành tài sản trú ẩn an toàn khi thị trường chứng kiến làn sóng bán tháo tài sản thị trường mới nổi.
 
Lúc 9h37’ sáng nay 27/8 theo giờ Tokyo, yên tăng 0,4% lên 98,13 yên/USD sau khi tăng 0,2% phiên hôm qua. Yên cũng tăng 0,3% so với euro lên 131,37 yên/EUR sau khi tăng 0,3% phiên trước. USD giảm 0,1% xuống 1,3385 USD/EUR.

Yên tăng so với 16 đồng tiền chủ chốt khác khi làn sóng bán tháo ở thị trường mới nổi làm tăng nhu cầu trú ẩn an toàn vào đồng tiền của nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới.

Chứng khoán châu Á giảm khi đà mất giá nội tệ của Indonesia, Ấn Độ được ví như đang “rơi tự do”. Phiên hôm qua, đồng rupee của Ấn Độ mất giá 1,5% xuống 64,3 rupee/USD, rupiah của Indonesia cũng xuống thấp nhất kể từ tháng 4/2009 so với USD.

Tiền của các thị trường mới nổi mất giá mạnh do dòng vốn bắt đầu bốc hơi khỏi các thị trường này khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phát tín hiệu giảm dần kích thích.

“Lo ngại về các nền kinh tế dang phát triển đang tác động xấu đến tâm lý thị trường. Trong hoàn cảnh đó, nhà đầu tư sẽ không bán yên”, giám đốc điều hành tại công ty FX Prime nhận định.

Trong khi đó, chuyên gia ngoại tệ tại Barclays cho rằng, USD sẽ còn tăng đến cuối năm nay do Fed nhiều khả năng giảm kích thích từ tháng 9 tới khi kinh tế dần phục hồi.

Nguồn Bloomberg/Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới