Hủy
Thương trường

3 ngân hàng đạt mức tăng trưởng tín dụng vượt trội

Thứ Hai | 23/07/2012 08:38

MB còn dự kiến sẽ trình Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng trưởng tín dụng năm nay lên tới 25%.
Theo Vneconomy, 6 tháng đầu năm 2012, tín dụng chỉ tăng 0,76% so với cuối năm 2011. Tuy nhiên, ngược với bối cảnh chung của tăng trường tín dụng thấp, nhiều tổ chức tín dụng thông báo tốc độ tăng trưởng tín dụng cao, chí ít là đảm bảo tốc độ tăng trưởng theo kế hoạch của mình.

Ngay từ cuối tháng 5/2012, khi mà tín dụng toàn hệ thống chưa thoát khỏi trạng thái âm, chính Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cũng cho biết có trường hợp đã tăng tín dụng gần hết chỉ tiêu cả năm và vẫn có nhu cầu tiếp tục mở rộng.

Cụ thể, giữa tháng 7, lãnh đạo của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển TPHCM (HDBank) cho biết tăng trưởng tín dụng sau 6 tháng của ngân hàng này đã đạt tới khoảng 8%.

Báo cáo kết quả kinh doanh của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB) cũng cho hay, tính đến 30/6/2012, tăng trưởng tín dụng của MB (không bao gồm chi nhánh nước ngoài và đồng tài trợ) đã là 11,6%, đạt 95% kế hoạch dư nợ năm 2012, tăng 24,4% so với cùng kỳ năm 2011.

Là thành viên nhóm 1 ứng với chỉ tiêu 17%, mức tăng trưởng trên là phù hợp. Thậm chí theo tìm hiểu của VnEconomy, MB dự kiến sẽ trình Ngân hàng Nhà nước xin chấp thuận tăng trưởng tín dụng năm nay lên tới 25% để đáp ứng nhu cầu vay vốn của các khách hàng đã được cấp hạn mức.

Hay ở Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Á (DongA Bank), tăng trưởng tín dụng 6 tháng đầu năm nay đã đạt 4,3%, không quá cao nhưng là vượt trội so với kết quả chung của hệ thống và so với nhiều thành viên khác.

Do hơn 2/3 các tổ chức tín dụng hiện chưa hoặc không công bố dữ liệu kinh doanh định kỳ giữa năm nên không loại trừ sẽ còn nhiều trường hợp khác có tăng trưởng tín dụng cao như những trường hợp trên.

Tăng trưởng tín dụng và tỷ lệ nợ xấu của một số ngân hàng thương mại tính đến 30/6/2012 (đơn vị: %).
Tăng trưởng tín dụng và tỷ lệ nợ xấu của một số ngân hàng thương mại tính đến 30/6/2012
(đơn vị: %).

Nguồn VnEconomy

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật