Hủy
Thương trường

4 ngân hàng triển khai dịch vụ chuyển khoản liên quốc gia nhận tiền ngay

Thứ Năm | 18/12/2014 15:36

Khách hàng tại Hàn Quốc chuyển tiền vào tài khoản, thẻ của người nhận tại Việt Nam, người nhận sẽ nhận tiền ngay khi người gửi hoàn tất giao dịch.

Ngày 17/12/2014, Công ty Cổ phần Chuyển mạch Tài chính Quốc gia Việt Nam (Banknetvn) ra mắt dịch vụ Chuyển khoản liên quốc gia (Cross Border Fund Transfer – CBFT).

Giai đoạn đầu tiên, Banknetvn hợp tác với Công ty Viễn thông và Bù trừ Tài chính Hàn Quốc - KFTC triển khai chiều nhận tiền về từ Hàn Quốc.

Với dịch vụ này, khách hàng tại Hàn Quốc có thể thông qua quầy giao dịch, ATM, Internet Banking… thực hiện chuyển tiền từ Hàn Quốc tới tài khoản/thẻ của người nhận tại Việt Nam. Người nhận sẽ nhận được tiền ngay sau khi người gửi hoàn tất giao dịch.

Các ngân hàng thành viên đầu tiên của Banknetvn triển khai dịch vụ này bao gồm: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) và Ngân hàng TMCP Dầu khí Toàn cầu (GP Bank).

Ông Nguyễn Quang Minh -Tổng Giám đốc trình bày báo cáo kết quả hoạt động của Banknetvn
Ông Nguyễn Quang Minh -Tổng Giám đốc trình bày báo cáo kết quả hoạt động của Banknetvn

Banknetvn thành lập vào năm 2004 với nhiệm vụ chính là thiết lập hệ thống chuyển mạch kết nối hệ thống thẻ của các ngân hàng tại Việt Nam. Đến nay, Banknetvn đã kết nối liên thông với 55 ngân hàng trên toàn quốc.

Năm 2009, Banknetvn kết nối với tổ chức chuyển mạch thẻ của Trung Quốc - Union Pay. Tháng 10/2010, Banknetvn gia nhập Mạng thanh toán Châu Á (APN) - tổ chức kết nối hệ thống chuyển mạch các nước ASEAN và khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Banknetvn đã kết nối với các tổ chức chuyển mạch thẻ của Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Liên Bang Nga và Trung Quốc.

Nguồn DVO/SBV

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật