Hủy
Thương trường

ADB sẽ cấp khoản vay 20 triệu USD cho SHB

Thứ Ba | 21/02/2017 11:38

Trong vòng 12 tháng, ADB đã hỗ trợ tổng cộng 25 giao dịch của SHB với trị giá hơn 160 triệu USD.

Chương trình Tài trợ Thương mại (TFP) của ADB sẽ cung cấp khoản vay trực tiếp trị giá 20 triệu USD cho SHB để tài trợ các giao dịch thương mại trước và sau khi giao hàng, theo nội dung Thỏa thuận Tín dụng Quay vòng (RCA) giữa Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn-Hà Nội (SHB) ký ngày 21/2, tại Hà Nội.

Quỹ tín dụng quay vòng sẽ tăng cường năng lực của SHB trong việc cung cấp các khoản vay tài trợ thương mại cho khách hàng, gồm tài trợ trước khi xuất khẩu cho các sản phẩm nông nghiệp, dệt may và điện tử để xuất khẩu sang các thị trường như Trung Quốc, Nhật Bản và Singapore.

Ông Eric Sidgwick, Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam phát biểu: “Chúng tôi rất hài lòng khi được làm việc với SHB để tăng cường hỗ trợ cho các công ty, bao gồm các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thêm hỗ trợ cho thương mại đồng nghĩa với tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm nhiều hơn”.

SHB trở thành ngân hàng đối tác trong Chương trình Tài trợ Thương mại (TFP) của ADB vào đầu năm 2016. Trong chưa đầy 12 tháng, TFP đã hỗ trợ tổng cộng 25 giao dịch của SHB với trị giá hơn 160 triệu USD. Quỹ tín dụng quay vòng là thỏa thuận thứ hai của TFP với SHB.

SHB hiện có tổng tài sản hơn 215.000 tỷ đồng, có khoảng 7.000 nhân viên và mạng lưới gần 500 chi nhánh tại Việt Nam, Lào và Campuchia.

Hải Vân

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật