Hủy
Thương trường

Bị cáo Huyền Như đã sinh con trong khi tạm giam

Thứ Hai | 06/01/2014 10:12

Huỳnh Thị Huyền Như (áo hồng) cùng các đồng phạm tại phiên tòa.

Huỳnh Thị Huyền Như khai bị cáo bị bắt giam ngày 30-9-2011 và trong thời gian tạm giam nàyđã sinh con tên là Trương Xuân Mai (sinh tháng 1-2012) nhưng chưa được làm giấy khai sinh bởi cháubé được sinh trong thời gian bị tạm giam. Đồng thời, bị cáo Như cũng chưa đăng ký kết hôn vớichồng.

Trước đó, từ 7g sáng 6-1, rất đông phóng viên và những người liên quan, bị hại, nguyên đơn dânsự, các bị cáo tại ngoại đã có mặt tại phiên tòa xét xử vụ án lừa đảo 4.000 tỉ đồng của Huỳnh ThịHuyền Như.

8g20, Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên bố khai mạc phiên tòa.

Huyền Như tại tòa
Bị cáo Huỳnh Thị Huyền Như - Ảnh: Quang Định

Theo kế hoạch thì 8g phiên tòa khai mạc nhưng từ 7g sáng, hàng trăm người đã có mặt tại phiêntòa.Bởi số người tham dự đông và phòng xử chính không đủ chỗ ngồi nên Hội đồng xét xử (HĐXX) đã mởthông cửa nối ra sảnh để những người liên quan có chỗ ngồitham dự phiên tòa.

Phiên xét xử này do thẩm phán Nguyễn Đức Sáu, Chánh Tòa Hình sự TAND TP.HCM làmchủ tọa. Thẩmphán Lê Văn Ban thành viên HĐXX và thẩm phán dự khuyết là ông Vũ Thanh Lâm. Các hội thẩm nhân dângồm ông Nguyễn Văn Xự, bà Võ Thị Nam, bà Nguyễn Thị Luân (hội thẩm nhân dân dự khuyết: ông LêGiáo). Hai thư ký là ông Ma Văn Nhất và Nguyễn Mạnh Hùng.

Kiểm sát viên giữ quyền công tố tại phiên tòa là bà Phạm Thị Thu Hà và ông Nguyễn Thanh Nhã(kiểm sát viên dự khuyết là ông Trần Ngọc Quang).

Bắt đầu xét xử

Theo thông tin từ HĐXX, bởi đây là vụ án lừa đảo, chiếm đoạt với số tiền lớn, phức tạp, liênquan đến rất nhiều người nên số người tham gia tố tụng rất đông. Theo đó, ngoài 23 bị cáo bị đưa raxét xử thì còn có 15 đơn vị cá nhân là nguyên đơn dân sự và bị hại, 79 cá nhân, đơn vị có quyền lợivà nghĩa vụ liên quan, 47 luật sư tham gia bào chữa cho bị cáo (riêng bị cáo Huỳnh Thị Huyền Như cóđến 3 luật sư bào chữa); bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nguyên đơn, bị hại, người có quyềnlợi và nghĩa vụ liên quan. Chưa kể đến lực lượng hàng chục bảo vệ và cảnh sát tư pháp đảm bảo trậttự tại phiên tòa.

Vụ án gồm 23 bị cáo bị xét xử với sáu tội danh (16 bị cáo được tại ngoại).Trong đó Huỳnh ThịHuyền Như (35 tuổi, nguyên Phó phòng quản lý rủi ro Ngân hàng TMCP Công thương VN - VietinBank), VõAnh Tuấn (41 tuổi, nguyên cán bộ văn phòng VietinBank) và bốn bị cáo khác bị xét xửvề tội lừa đảochiếm đoạt tài sản. Huỳnh Thị Huyền Như còn bị xử thêm về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơquan, tổ chức.

Bị cáo Phạm Anh Tuấn (36 tuổi, giám đốc Công ty cổ phần vận tải dầu khí Thái Bình Dương) tội lợidụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Huỳnh Thị Việt Yên (40 tuổi, nguyên trưởngphòng giao dịch VietinBank Nhà Bè); Hồ Hải Sỹ (30 tuổi, phó phòng giao dịch VietinBank Nhà Bè); LêThị Ngọc Lợi (27 tuổi, nhân viên phòng giao dịch VietinBank Nhà Bè) tội thiếu trách nhiệm gây hậuquả nghiêm trọng.

10 bị cáo nguyên là lãnh đạo, nhân viên phòng giao dịch chi nhánh của VietinBank bị truy tố tộivi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng. Ngoài ra còn một số bị cáo bịtruy tố với tội danh cho vay nặng lãi.

Phiên tòa đang tiếp tục.


Nguồn Tuổi Trẻ

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật