Hủy
Thương trường

BIDV tiếp tục giảm lãi suất huy động xuống 5%/năm

Thứ Ba | 16/07/2013 15:23

VietinBank cũng hạ lãi suất huy động kỳ hạn 1 tháng từ 6,5%/năm xuống còn 6%/năm.
Theo biểu lãi suất mới công bố của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), kể từ ngày 15/7, BIDV áp dụng lãi suất huy động cho kỳ hạn 1 tháng là 5%/năm.

Trước đó, BIDV áp dụng lãi suất huy động kỳ hạn này là 6% đối với đối tượng là tổ chức và 6,5% đối với đối tượng là dân cư. Mức lãi suất này cũng thấp hơn nhiều so với mức trần lãi suất huy động hiện tại áp dụng với tiền gửi từ 1 tháng đến dưới 6 tháng là 7%.

Biểu lãi suất BIDV áp dụng từ ngày 15/7.
Biểu lãi suất BIDV áp dụng từ ngày 15/7.

Ngoài kỳ hạn 1 tháng, lãi suất huy động các kỳ hạn từ 2 tháng đến dưới 6 tháng cũng được điều chỉnh giảm đôi chút, hiện duy trì ở mức 6-7%/năm; kỳ hạn từ 6 tháng trở lên ở mức 7-8%/năm. Trong khi đó, lãi suất không kỳ hạn vẫn ở mức tối đa 1,2%/năm.

Ngoài BIDV, hiện Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) cũng công bố biểu lãi suất có điều chỉnh giảm so với trước đó. Theo đó, lãi suất huy động kỳ hạn 1, 2 tháng của VietinBank chỉ còn 6%/năm, thấp hơn mức 6,5%/năm áp dụng trước đó. Các kỳ hạn dài hơn được áp lãi suất khá thấp so với các ngân hàng khác, chỉ từ 6,5-7%/năm.

Trước đó, ngày 11/7, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cũng bất ngờ điều chỉnh giảm lãi suất huy động. Theo đó, lãi suất huy động kỳ hạn 1 tháng còn 5%, giảm 1% so với mức áp dụng trước đó.

Như vậy, trong khối ngân hàng thương mại quốc doanh, hiện có BIDV, Agribank và Vietcombank cùng áp dụng mức lãi suất huy động 5%/năm cho kỳ hạn 1 tháng, là mức thấp nhất trên toàn hệ thống và thấp hơn so với trần quy định của NHNN tới 2%.

Nguồn Dân Việt

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật