Hủy
Thương trường

Cà phê trong nước duy trì mức giá 42,3-42,5 triệu đồng/tấn

Thứ Bảy | 15/09/2012 08:55

So với cuối tuần trước, giá cà phê trong nước tăng 500 nghìn đồng/tấn.
Sáng nay, giá cà phê nhân xô các tỉnh Tây Nguyên giao dịch tại 42,3 - 42,5 triệu đồng/tấn, không đổi so với phiên hôm qua.

So với cuối tuần trước, giá cà phê trong nước tăng 500 nghìn đồng/tấn.

Giá cà phê robusta giao tại cảng FOB (HCM) không đổi so với hôm qua tại 2.055 USD/tấn.

Giá cà phê robusta tại London, Việt Nam
r

Hôm qua, giá cà phê robusta sàn Liffe (London) tiếp tục nhích nhẹ lên so với hôm qua. Hợp đồng cà phê giao tháng 11 tăng 1 USD, lên 2.083 USD/tấn. Hợp đồng giao tháng 1 tăng 2 USD lên 2.097 USD/tấn.

Trên sàn ICE (New York), giá cà phê arabica các kỳ hạn lên cao nhất 7 tuần. Hợp đồng giao tháng 12 tăng 2,25 cent lên 181,1 cent/pound. Hợp đồng giao tháng 3 tăng 1,3 cent, lên 184,85 cent/pound.

Giá cà phê arabica tại New York
a

Tại sàn London, giá cà phê robusta tiếp tục đà tăng nhẹ, ghi nhận phiên tăng giá thứ 6 liên tiếp. Trong khi tại New York, giá cà phê arabica trên sàn ICE tại New York tiếp tục đà lên cao nhất 7 tuần nhờ hiệu ứng của việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đưa gói nới lỏng tiền tệ lần 3 (QE3).

Thông tin từ nhiều quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê cho biết, lượng hàng xuống tàu tháng 8 đều giảm so với tháng 7 và cùng kỳ năm trước, chủ yếu là do người trồng không muốn bán ra trong khu giá thấp. Tuy nhiên thương nhân cho biết, nông dân Brazil có thể tận dụng thời cơ giá lên cao này để bán ra số cà phê đang găm giữ.

Tại Việt Nam, ở một số vùng trồng đã thu được lượng cà phê chín sớm đầu mùa đáng kể. Do thời tiết đang có mưa rải rác, không thuận tiện để phơi nên số cà phê tươi này được nhập cho các cơ sở thu mua chế biến với giá 7.000-7.500 đồng/kg.

Nguồn Giá cà phê/Reuters/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật