Hủy
Thương trường

Cảng Cát Lái đang quá tải do ùn ứ container

Thứ Tư | 09/07/2014 08:09

Do lượng container tồn trong các kho bãi tăng cao gây quá tải, Cảng Cát Lái sẽ ngưng nhận container từ các cảng xung quanh từ ngày 1/8.
Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn - đơn vị quản lý và khai thác CảngCát Lái vừa có thông báo gửi các hãng tàu và khách hàng về việc ngưng tiếp nhận containerhàng nhập chuyển về cảng Cát Lái để giao hàng.

Theo đó bắt đầu từ ngày 1/8, cảng Cát Lái (TPHCM) sẽ không nhậncontainer từ các cảng xung quanh thuộc TPHCM và Bà Rịa-Vũng Tàu chuyển về cảng này để giao chokhách hàng vì các bãi container đã quá tải.

Tàu nước ngoài vào làm hàng tại cảng Cát Lái, TPHCM.
Tàu nước ngoài vào làm hàng tại cảng Cát Lái, TPHCM

Lý giải về nguyên nhân tạm thời ngưng không nhận container, Tổngcông ty Tân Cảng Sài Gòn cho rằng do nhiều nguyên nhân khách quan đã khiến lượng container tồn ởbãi của cảng Cát Lái tăng cao ảnh hưởng đến sản xuất chung của cảng và sản xuất kinh doanh của cáchãng tàu và khách hàng.

Do đó để giảm áp lực cho cầu bến, ổn định sản xuất, đảm bảo năngsuất giải phóng tàu và chất lượng dịch vụ tại cảng Cát Lái. Vì vậy từ ngày 1/8, cảng sẽ tạm thờingưng tiếp nhận các container từ các cảng xung quanh thuộc khu vực TPHCM và Bà Rịa-Vũng Tàu chuyểnvề cảng Cát Lái để giao cho khách hàng.

Tuy nhiên đối với các container hàng nhập chuyển từ các cảng thuộchệ thống của Tân Cảng Sài Gòn vẫn được tiếp nhận bình thường. Việc tạm ngưng tiếp nhận containerchuyển về từ các cảng xung quanh sẽ áp dụng từ 1/8 cho đến khi có thông báo mới.

Nguồn GTVT

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật