Hủy

Cháy lớn 'chưa từng có' 'ở trung tâm TP.Buôn Ma Thuột

Thứ Hai | 28/07/2014 21:12

Chiều 28.7, một đám cháy lớn bùng phát tại đường phố Y Jút, TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã khiến hàng chục căn nhà cùng nhiều tài sản bị thiêu rụi.
 
Theo một số nhân chứng ban đầu, ngọn lửa bùng phát tại một cửa hàng giày dép, sau đó lan ra các căn nhà bên cạnh. Dãy phố này chuyên kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ, hàng điện tử, đồ gia dụng, nhiều nhà cách nhau bằng vách gỗ, lại chứa hàng hóa, vật liệu dễ cháy nên lửa càng lan nhanh, khói bốc lên mù mịt ngăn cản việc cứu chữa. Nhiều tiếng nổ phát ra trong đám cháy cũng khiến người dân xung quanh hoảng hốt.

Anh Nguyễn Văn Cường, một người có nhà bị cháy, cho biết khi đám cháy xảy ra, nhiều người cố dập lửa bằng phương tiện thô sơ nhưng không thành.

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk đã điều động hàng chục lượt xe cứu hỏa đến dập lửa. Cảnh sát giao thông cũng được huy động phong tỏa nhiều tuyến phố để phục vụ công tác chữa cháy. Mãi gần 15 giờ, đám cháy mới được khống chế.

Quan sát tại hiện trường cho thấy có 10 căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn, một số căn nhà liền kề phía sau cũng bị cháy một phần, khá nhiều hàng hóa bị cháy và hư hỏng.

Ông Nguyễn Anh Dũng, Chủ tịch UBND TP.Buôn Ma Thuột, cho rằng đây là vụ cháy lớn “chưa từng có” trong vòng vài chục năm trở lại đây ở thành phố này.

Theo ông Dũng, hiện cơ quan chức năng chưa thể đánh giá đầy đủ nguyên nhân vụ cháy, nhưng thiệt hại về tài sản ước nhiều tỉ đồng. “Thành phố đang chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, chính quyền cơ sở tham gia hỗ trợ khắc phục thiệt hại, tạo điều kiện ổn định cuộc sống cho bà con bị nạn”, ông Dũng cho biết.

Nguồn Thanh Niên

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật