Hủy
Thương trường

Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 2

Thứ Sáu | 28/02/2014 09:40

Các thành viên Chính phủ tập trung thảo luận và đề xuất các biện pháp nhằm điều hành nền kinh tế theo đúng định hướng đề ra.

Sáng 28/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2 nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 2 và hai tháng đầu năm nay cũng như thảo luận về một số vấn đề quan trọng khác.

Trong hai tháng đầu năm nay, các Bộ, ngành, địa phương đã tích cực triển khai các Nghị quyết của Quốc hội, Nghị quyết số 01 của Chính phủ và các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về bình ổn giá cả, thị trường, chuẩn bị cho nhân dân đón Tết Nguyên đán cũng như các nhiệm vụ cần triển khai thực hiện sau Tết Nguyên đán đã đạt được những kết quả tích cực. Nổi bật là nguồn cung hàng hóa, dịch vụ dồi dào, nhất là hàng hóa sản xuất trong nước; giá cả thị trường trong và sau Tết khá ổn định, không có hiện tượng sốt giá.

Một phiên họp thường kỳ của Chính phủ (Ảnh: Chinhphu.vn)

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 2 tăng 0,55% so với tháng trước và là mức tăng thấp nhất trong vòng 10 năm qua. Xuất khẩu tiếp tục tăng cao, sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển, sản xuất công nghiệp tăng khá cao so với cùng kỳ. Đời sống của người dân, đặc biệt là người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào vùng sâu, vùng xa được quan tâm cả về vật chất lẫn tinh thần.

Tuy nhiên, thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài đã làm hư hại hoa màu, thiệt hại về gia súc ở một số địa phương và ảnh hưởng đến tiến độ gieo cấy lúa; dịch bệnh trên gia cầm vẫn diễn biến phức tạp, có nguy cơ lan rộng, ảnh hưởng đến hoạt động chăn nuôi và đời sống của người dân. Tình hình tai nạn giao thông, mặc dù đã có giảm so với cùng kỳ năm trước nhưng số vụ tai nạn nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng vẫn còn cao, tập trung vào thời điểm trong và sau Tết. Hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp vẫn gặp nhiều khó khăn.

Phiên họp diễn ra trong 1 ngày, các thành viên Chính phủ tập trung thảo luận và đề xuất các biện pháp nhằm chỉ đạo, điều hành nền kinh tế theo đúng định hướng đã đề ra, cũng như tập trung xử lý các vấn đề nổi lên liên quan đến tình hình dịch bệnh, tháo gỡ khó khăn cho thị trường và một số vấn đề quan trọng khác./.

Nguồn vov.vn

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật