Hủy
Thương trường

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới thủ đô Bắc Kinh

Thứ Tư | 19/06/2013 15:18

Chiều 19/6, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Đoàn cấp cao Việt Nam đã tới thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, bắt đầu chuyến thăm từ 19- 21/6.
Chuyến thăm được thực hiện theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình.

Ðây là chuyến thăm cấp Nhà nước đầu tiên của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới Trung Quốc và cũng là chuyến thăm cấp Nhà nước đầu tiên tới Trung Quốc của lãnh đạo cấp cao Việt Nam sau khi Trung Quốc có Ban lãnh đạo mới.

14h ngày 19/6, chuyên cơ của Chủ tịch nước đã tới sân bay thủ đô Bắc Kinh.

Các đoàn đón tiếp Chủ tịch nước tại sân bay.
Các đoàn đón tiếp Chủ tịch nước tại sân bay.

Đón Chủ tịch nước tận chân cầu thang máy bay có Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Khổng Huyễn Hựu, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Nguyễn Văn Thơ cùng đại diện cán bộ Đại sứ quán Việt Nam, đại diện cộng đồng và sinh viên Việt Nam tại Trung Quốc.

Chuyến thăm lần này của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới Trung Quốc nhằm khẳng định chính sách nhất quán của Ðảng, Nhà nước Việt Nam trong quan hệ với Ðảng và Nhà nước Trung Quốc.

Hai bên duy trì đà phát triển quan hệ, nhất là các chuyến thăm và tiếp xúc giữa Lãnh đạo cấp cao với trọng tâm là tăng cường sự tin cậy giữa hai Đảng, hai Nhà nước, đưa quan hệ hai bên có bước phát triển thực chất theo khuôn khổ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy hợp tác cùng có lợi trên các lĩnh vực ngày càng đi vào chiều sâu, nhất là về hợp tác kinh tế-thương mại.

Lễ đón chính thức và hội đàm sẽ diễn ra vào chiều tối nay (19/6).

Nguồn VOV

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật