Hủy
Thương trường

Chứng khoán ngày 18.10: VN-Index có thể chạm mốc 830 điểm

Thứ Tư | 18/10/2017 07:03

Dân Trí

MSI và SHS cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng điểm. Tuy nhiên, BSC, KIS cho rằng nên hạn chế mua cổ phiếu đã tăng "nóng"...

Các công ty chứng khoán đã đưa ra một số nhận định về thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18.10

BVSC: Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang hỗ trợ tốt đà tăng điểm của thị trường chung trong các phiên gần đây.

Với dự đoán nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục có diễn biến tích cực, cùng sự lan tỏa tốt của dòng tiền, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm trong các phiên sắp tới.

Chứng khoán VPBS: Giữ cân bằng trạng thái

VN-Index có thể tiếp tục vận động tăng điểm theo quán tính của nhịp tăng hiện tại ở phiên giao dịch tới. Ngưỡng hỗ trợ mới đối với chỉ số này là vùng 820+/- điểm và kháng cự ngắn hạn mới ở vùng 845 điểm.

Giữ trạng thái danh mục cân bằng để linh hoạt hơn với diễn biến mới của thị trường khi có sự trở lại của nhóm dẫn dắt.

Chứng khoán KIS: Không nên mua đuổi theo thị trường

Thị trường ghi nhận phiên giao dịch ngày 17.10 đầy hứng khởi khi cả hai chỉ số đồng loạt đóng cửa tại ngưỡng cao nhất trong phiên khi bên mua tỏ ra chiếm ưu thế và thanh khoản duy trì trên ngưỡng trung bình 20 phiên. Điểm nổi bật là nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng, đặc biệt các mã NHQD như VCB, BID và CTG, sau thông tin NHNN cân nhắc tái cấp vốn cho các TCTD tham gia tái cơ cấu TCTD được kiểm soát đặc biệt với mức lãi suất ưu đãi. 

KIS đánh đánh giá rủi ro của thị trường đã giảm đi đáng kể.  Xu thế chính vẫn là tăng và VN-Index đang đứng trước cơ hội để chinh phục các mục tiêu cao hơn. Tuy nhiên, thị trường vẫn có thể trải qua một vài nhịp rung lắc do áp lực chốt lời ở các mã tăng nóng. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị NĐT không nên mua đuổi theo thị trường thay vào đó tiếp tục tập trung vào các mã cơ bản tốt giữ được xu hướng tăng trung hạn với kỳ vọng KQKD quý 3 tích cực.

BSC: Hạn chế mua những cổ phiếu tăng "nóng" trong các phiên giao dịch gần đây

Với xu thế vận động như hiện nay, VN-Index hoàn toàn có thể chạm ngưỡng kháng cự lịch sử 830 điểm trong các phiên giao dịch sắp tới khi kết quả kinh doanh quý III của các cổ phiếu nhóm trụ được công bố.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn nên lưu ý hạn chế mua những cổ phiếu tăng "nóng" trong các phiên giao dịch gần đây khi dòng tiền chưa thực sự lan tỏa.

MSI: VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng

Thị trường có một phiên giao dịch bùng nổ vào ngày 17.10, độ rộng thị trường tăng rất nhanh do tác động tích cực của nhóm ngân hàng như BID, VCB, CTG và một số bluechips khác như VIC, HPG, SAB....

Do đó, chúng tôi cho rằng trong phiên giao dịch 18/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng thử thách tại ngưỡng kháng cự 830 điểm.

SHS: Chốt lãi một phần khi tiệm cận ngưỡng kháng cự 830 điểm

Dòng tiền đã có sự lan tỏa tốt hơn trên thị trường với sắc xanh chiếm ưu thế trên nhiều nhóm cổ phiếu. 

Trong phiên giao dịch 18/10, VN-Index có thể sẽ duy trì đà tăng để hướng đến ngưỡng tâm lý 830 điểm, vùng hỗ trợ cho chỉ số trong khoảng 814 - 820 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn đã mua vào cổ phiếu trong tuần vừa qua có thể xem xét chốt lãi một phần khi thị trường tiệm cận ngưỡng kháng cự 830 điểm. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và tận dụng những nhịp điều chỉnh để mua thêm những mã có triển vọng tích cực trong cả năm nay.

Chứng khoán FPT - FPTS: Duy trì danh mục cổ phiếu và quan sát

Xu hướng chủ đạo trong biến động giá của 2 sàn HSX và HNX vẫn đang đi lên, có thể tạo lập các mức cao mới. Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tăng giá đồng thuận với xu hướng chỉ số. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tiền mặt thì có thể xem xét tín hiệu tạo đáy của Vn-Index tại ngưỡng hỗ trợ để mở vị thế mua tại các cổ phiếu có triển vọng tích cực cuối năm.

Nhà đầu tư nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là thông tin mang tính tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm với các nhận định trên.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật