Hủy

Chứng khoán tuần qua: VN-Index tăng điểm liên tiếp 5 phiên

Thứ Bảy | 24/09/2016 14:07

Sau 6 phiên giảm điểm liên tiếp, VN-Index đã có 5 phiên tăng điểm liên tiếp trong tuần qua.
 

Sau 6 phiên giảm điểm liên tiếp, VN-Index đã có 5 phiên liên tiếp trong tuần qua tăng điểm với mức tăng cả tuần đạt 3,5% với khối lượng khớp lệnh mỗi phiên quanh mức 110 triệu cổ phiếu.

Đóng góp cho đà tăng trong tuần được ghi nhận ở cả nhóm bluechips (VNM, VCB, GAS, VIC, MSN, BVH, …) lẫn đầu cơ như FLC, KBC, HHS, DLG, …

Thông tin thị trường tuần qua khá sôi động:

- Nhóm ngành đường có thông tin giữa việc mua bán công ty giữa HAG và tập đoàn Thành Thành Công dự báo sẽ tạo ra những thay đổi cục diện ngành đường trong nước.

- Mỹ đã không tăng lãi suất trong tháng này. Sau quyết định này thì khối ngoại đã mua ròng trở lại 3 phiên cuối tuần liên tiếp, hỗ trợ tích cực cho đà tăng của thị trường.

- Giá dầu Brent cuối tuần chỉ còn ở mức 45,89 USD/thùng (nguồn: Bloomberg) gần như ở mức thấp nhất trong khoảng 1 tháng rưỡi trở lại đây. Điều này sẽ tiếp tục ảnh hưởng gây khó khăn cho nhóm ngành dầu khí trong thời gian tới.

- 2 cổ phiếu đang có sự cạnh tranh gây gắt nhau là MWG và FPT cũng có một tuần tăng mạnh. Hiện tại, vốn hóa của FPT chỉ còn hơn khoảng 8% so với MWG trong khi kết quả kinh doanh 8 tháng lũy kế vừa công bố thì 2 bên gần như tương đương khi MWG đạt 1.120 tỷ trong khi mức này của FPT là 1.119 tỷ.

- Nhóm cổ phiếu khu công nghiệp như KBC, LHG, ITA, … có mức tăng khả quan trong tuần khi dòng vốn FDI vẫn đang tích cực cũng như kỳ vọng lợi nhuận trong nửa cuối 2016 khả quan.

Đà mua ròng trở lại của khối ngoại đã hỗ trợ mạnh cho thị trường chung trong những phiên cuối tuần. Mặc dù, VN-Index có phiên tăng thứ 5 liên tiếp nhưng vẫn chưa thể chinh phục được ngưỡng kháng cự quanh ngưỡng 675 điểm, tương ứng vùng đỉnh 8 năm của mình. Nếu vượt qua được thì xu hướng cả ngắn, trung và dài hạn của VN-Index đều là tăng điểm.

- Một số mã kỳ vọng triển vọng kinh doanh khả quan cho năm 2016: CMG, HPG, FPT, KBC, IMP, và HBC.

- Những mã trong xu hướng tăng ngắn hạn: REE, FPT, VKC, VIS, KBC, DHM, PNJ, và HDC.

Chung khoan tuan qua: VN-Index tang diem lien tiep 5 phien

Đinh Minh Trí

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật