Hủy
Thương trường

Cổ phiếu FPT: Tiếp sau tin đồn

Thứ Bảy | 19/07/2014 10:45

Từ giữa tháng 5 đến nay cổ phiếu FPT đang trong tình trạng tích lũy quanh vùng giá 45.000 đồng – 50.000 đồng.
Cổ phiếu FPT buổi chiều phiên cuối cùng tuần này (thứ Sáu 19/07/2014) đã bất ngờ tăng kịch trần lên 52.500 đồng/cổ phiếu với khối lượng giao dịch tăng mạnh, đạt gần 4 triệu đơn vị.

Có lẽ cũng đã lâu rồi FPT mới quay trở thành tâm điểm chú ý của thị trường sau khi có thông tin phát ra Apple Inc muốn mua lại FPT để cạnh tranh với đối thủ trực tiếp là Samsung.

Dù rằng đó là một thông tin sai lệch và chiều cùng ngày Phó Tổng Giám Đốc Nguyễn Thế Phương đã lên tiếng đính chính thì .FPT cũng đã kịp tăng thêm tới 3.100 đồng /cổ phiếu.

Câu chuyện thông tin nhầm lẫn bây giờ chỉ còn là vấn đề với những nhà đầu tư đã gom cổ phiếu FPT với giá kịch trần 52.500 đồng, từ giá mở cửa 49.200 đồng. Trong khi đó, giao dịch T+3 có nghĩa là thứ năm tuần sau họ mới có thể được giao dịch cổ phiếu vừa mua. Họ sẽ phải chờ đợi xem kịch bản nào sẽ diễn ra với giá cổ phiếu FPT tuần tới?

Tất nhiên, kể cả khi thông tin Apple mua lại FPT chỉ là chuyện tầm phào, thì thành công của việc liên kết với Apple để xây dựng chuỗi cửa hàng bán lẻ vẫn là thông tin hỗ trợ cho cổ phiếu FPT.

Theo Bloomberg, Apple cũng tỏ ý đánh giá cao tiềm năng thị trường Việt Nam với sản phẩm Apple.

Thêm một chút về phân tích kỹ thuật cho những ai quan tâm, theo biểu đồ về giá cổ phiếu FPT trong vòng 6 tháng có thể thấy là từ giữa tháng 5 đến nay cổ phiếu FPT đang trong tình trạng tích lũy quanh vùng giá 45.000 đồng – 50.000 đồng.

Trong khi các cổ phiếu khác đã lập lại vùng đỉnh khi VN-Index đạt mốc 600-607 điểm thì FPT vẫn chưa có tín hiệu tăng giá.
Biểu đồ giá cổ phiếu FPT trong 6 tháng


Biểu đồ giá cổ phiếu FPT trong 6 tháng

Nguồn Theo DVO

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật