Hủy
Thương trường

Cổ phiếu nào sẽ mạnh hơn thị trường?

Chủ Nhật | 30/03/2014 20:50

Thị trường có thể tăng nhẹ, tuy nhiên sẽ có sự phân hóa khá rõ nét giữa các nhóm cổ phiếu.
Phân bổ vốn: Giảm tỷ trọng cổ
Xu thế dòng tiền: Chu kỳ tăng mới sẽ lặp lại? 13
Biến động lớn trong 2 phiên đầu tuần này đã khiến nhiều nhà đầu tư chấp nhận cắt giảm danh mục. Anh chị đã phản ứng lại các diễn biến đó như thế nào? Mức phân bổ vốn cụ thể hiện tại ra sao?
Xu thế dòng tiền: Chu kỳ tăng mới sẽ lặp lại? 14
Do tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục đầu tư ngắn hạn không quá cao, 50% cổ phiếu, do vậy tôi tận dụng những phiên sụt giảm sâu để mua vào những cổ phiếu đã có sẵn và thực hiện trading quay vòng.
Trong tuần tới, tôi tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục đầu tư ngắn hạn ở mức 50%.
Xu thế dòng tiền: Chu kỳ tăng mới sẽ lặp lại? 15
Việc thị trường bước vào điều chỉnh đã khiến tôi có những phản ứng quyết đoán hơn khi giảm mạnh tỷ lệ các cổ phiếu đầu cơ và những cổ phiếu penny "ăn khách".
Tỷ lệ cổ phiếu/tiền mặt hiện nay của tôi là 30%/70% trong đó 30% tiền mặt chỉ dành cho 2 loại cổ phiếu: 1 - Blue chips tốt đang có thông tin cơ bản hỗ trợ với thị giá đang rẻ hơn rất nhiều so với giá trị sổ sách 2 - cổ phiếu dẫn dắt thuộc nhóm ngành chứng khoán hoặc xây dựng, bất động sản. Tỷ lệ sử dụng đòn bẩy hạ xuống bằng không.
Xu thế dòng tiền: Chu kỳ tăng mới sẽ lặp lại? 16
Tôi vẫn giữ quan điểm tích cực về thị trường nên luôn duy trì cổ phiếu trong tài khoản. Với lợi thế giá vốn do nắm giữ 80% cổ phiếu trong 4 tuần trước, khi thị trường giảm, tôi chọn lọc giữ lại 50% và sẽ chờ mua lại trong đầu tuần tới.
Xu thế dòng tiền: Chu kỳ tăng mới sẽ lặp lại? 17
Tôi đã thực hiện chốt lời với các khoản đầu tư vào nhóm cổ phiếu thị giá thấp như DLG, MCG... giảm tỷ trọng danh mục xuống dưới mức 30%. Một phần vốn nhỏ tôi vẫn để lại ở các trường hợp như DCS, SHN.
Xu thế dòng tiền: Chu kỳ tăng mới sẽ lặp lại? 18
Sau phiên giao dịch vào thứ 4 tuần vừa qua, các nhà đầu tư đang có tỷ lệ margin cao cần phải cắt giảm ngay danh mục của mình là điều hiển nhiên.
Tuy nhiên tôi đã khuyến nghị các nhà đầu tư không nên bán đuổi bằng mọi giá mà chọn thời điểm hồi phục quanh mức 590-595 điểm để bán và chờ đợi cơ hội giải ngân trở lại tiếp theo vào thị trường. Mức phân bổ danh mục vẫn nên duy trì 60% vào bluechips, 20% vào các cổ phiếu mid cap, 20% là tiền mặt.
Cổ phiếu nào sẽ mạnh hơn thị trường?
Xu thế dòng tiền: Chu kỳ tăng mới sẽ lặp lại? 19
Trong ngắn hạn tuần tới, anh chị sẽ chọn biểu tượng nào phù hợp nhất với biến động của VN-Index, Bò hay Gấu, và nhóm cổ phiếu nào có khả năng mạnh hơn thị trường?
Xu thế dòng tiền: Chu kỳ tăng mới sẽ lặp lại? 20
Tôi chọn Bò và kỳ vọng nhóm bất động sản và chứng khoán sẽ có đột biến trong tuần tới.
Xu thế dòng tiền: Chu kỳ tăng mới sẽ lặp lại? 21
Thị trường có thể tăng nhẹ, tuy nhiên sẽ có sự phân hóa khá rõ nét giữa các nhóm cổ phiếu. Nhiều khả năng nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản và một số blue chips có thông tin tích cực trong kỳ đại hội cổ đông sẽ là những cổ phiếu thu hút được dòng tiền trong tuần tới.
Xu thế dòng tiền: Chu kỳ tăng mới sẽ lặp lại? 22
Tuần tới, có thể Bò vẫn cố gắng gượng dậy, nhưng tôi cho rằng Bò vẫn sẽ chỉ giành lợi thế ở những nhóm cổ phiếu tầm nhỏ và tầm trung.
Xu thế dòng tiền: Chu kỳ tăng mới sẽ lặp lại? 23
Trong tuần tới tôi cho rẳng thị trường sẽ có các phiên điều chỉnh tiếp nhất là với phiên đầu tuần là phiên bulltrap điển hình.
Tuần tới sẽ là tuần điều chỉnh khi mà thị trường Gấu chiếm ưu thế. Nhóm cổ phiếu nhạy với thị trường tuần tới có lẽ là chứng khoán và xây dựng, bất động sản.
Xu thế dòng tiền: Chu kỳ tăng mới sẽ lặp lại? 24
Xu hướng đi ngang tích lũy lại tiếp tục diễn ra sau khi chưa thể vượt qua ngưỡng cản tâm lý 600 điểm dù rằng cơ hội để giải ngân vào thị trường theo tôi chỉ nên tập trung trở lại vào các cổ phiếu trụ cột hoặc các cổ phiếu vừa và nhỏ (chỉ khi biết được thông tin hỗ trợ đặc biệt).

Nguồn Tin Công Nghệ Tổng Hơp

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật