Hủy

CTG, PVX, VCG tăng mạnh sau khi được Vietnam ETF tăng tỷ trọng trong danh mục

Thứ Hai | 11/06/2012 11:43

Cổ phiếu STB được giao dịch thỏa thuận 279 tỷ đồng. VN-Index tăng nhẹ trong khi HNX-Index tăng hơn 1%.
 
Đóng cửa phiên giao dịch sáng đầu tuần, VN-Index tăng 0,22% lên 433,85 điểm. Trong khi đó, HNX-Index ăng 1,1% lên 75,9 điểm. Giá trị giao dịch trên 2 sàn đạt 1.241 tỷ đồng, trong đó có hơn 360 tỷ đồng thuộc về giao dịch thỏa thuận.

Cổ phiếu Sacombank STB có phiên khớp lệnh lớn với 1,8 triệu cổ phiếu, cao nhất hơn 3 tuần nay, đóng cửa giảm 200 đồng xuống thấp nhất trong phiên. Tỷ trọng STB trong danh mục của Vietnam ETF giảm 4,1%. Phiên hôm nay, STB được giao dịch thỏa thuận hơn 11 triệu cổ phiếu giá 25.000 đồng, tổng giá trị 279 tỷ đồng.

Trong khi đó, cổ phiếu VietinBank CTG đóng cửa cuối phiên còn dư mua giá trần, khối lượng giao dịch gần 1,6 triệu đơn vị, khối ngoại mua vào gần 500 nghìn đơn vị, chiếm trên 31% giao dịch.

Cùng với CTG, 2 cổ phiếu bên sàn Hà Nội là Tổng công ty Vinaconex VCG và Tổng công ty xây lắp dầu khí PVX cũng có phiên tăng mạnh và được khối ngoại giao dịch lớn. Khối ngoại mua vào 1 triệu cổ phiếu PVX trên tổng số 8,7 triệu đơn vị khớp lệnh. Đối với VCG là 840 nghìn cổ phiếu trên 3,8 triệu cổ phiếu khớp lệnh.

Đóng cửa phiên sáng, VCG dư mua 1,2 triệu cổ phiếu giá trần trong khi PVX còn cách giá trần 100 đồng. Điểm chung giữa 3 cổ phiếu CTG, PVX và VCG là việc tỷ trọng các mã này trong danh mục đầu tư của quỹ Vietnam ETF cùng tăng trong kỳ xem xét danh mục vừa qua.

Vietnam ETF
Vietnam ETF

VN30 sáng nay có 20 mã tăng và 5 mã giảm. Nhóm khoáng sản không còn giữ được đà tăng của tuần trước, cho dù một số mã sáng nay vẫn chạm giá trần. SRC là cổ phiếu cao su duy nhất tăng trần, sau thông tin liên quan đến việc di dời nhà máy tại đường Nguyễn Trãi, Hà Nội.

Cổ phiếu công ty Tài Nguyên TNT tăng trần phiên thứ 5 liên tiếp. Được biết, TNT sẽ xin ý kiến cổ đông phát hành cổ phiếu tăng vốn từ 85 tỷ đồng lên 300 tỷ đồng. Trong đó, có 17 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu tỷ lệ 1:2 với giá 10.000 đồng/cổ phiếu.

Nhóm các cổ phiếu chứng khoán, VIG tăng trần từ đầu phiên, SBS đóng cửa còn dư bán giá trần. SBS dự kiến sẽ phát hành ít nhất 10 triệu cổ phần cho cổ đông chiến lược, giá bán tối thiểu bằng mệnh giá. Trước đó, SBS đã phát hành trái phiếu chuyển đổi thu về 800 tỷ đồng tiền mặt và tuyên bố trả hết nợ, có 500 tỷ đồng tiền mặt gửi ngân hàng. Chứng khoán VnDirect VND bị khối ngoại bán ra 1 triệu cổ phiếu sáng nay.

Nguồn DVT

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới