Hủy
Thương trường

Cuối tuần Chính phủ sẽ bàn gói 16.000 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân

Thứ Ba | 01/07/2014 20:34

Thứ năm, thường trực Chính phủ sẽ có cuộc họp với các bộ, ngành liên quan về gói hỗ trợ 16.000 tỷ đồng hỗ trợ cho ngư dân, cảnh sát biển.
Theo Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên, thứ năm tuần này thường trực Chính phủ sẽ có cuộc họp với các bộ, ngành liên quan về gói hỗ trợ 16.000 tỷ đồng hỗ trợ cho ngư dân, cảnh sát biển nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ chủ quyền biển đảo hiện nay.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên, gói hỗ trợ trên sẽ được tính toán một cách cụ thể đúng với các đối tượng được thụ hưởng, các thủ tục cần thiết cũng được rút ngắn để ngư dân có thể tiếp cận được một cách nhanh nhất.

"Chính phủ mong muốn nông dân sớm tiếp cận được gói hỗ trợ này để mọi chủ trương đưa ra sớm đến với người dân," Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho hay.

Liên quan đến những người đã tiếp cận các nguồn vốn vay khác nhưng vẫn mong muốn tiếp cận thêm gói hỗ trợ này, người đứng đầu Văn phòng Chính phủ cho biết, sẽ báo cáo Chính phủ để có hướng giải quyết một cách thỏa đáng.

Tại buổi họp báo, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cũng nhấn mạnh, trong Nghị quyết của Chính phủ tiếp tục khẳng định hành động ngang nhiên hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc trên vùng biển Việt Nam là trái pháp lý. Tình hình này đã tạo hệ quả không tốt không chỉ với Việt Nam mà còn đe dọa hoà bình các nước khác.

"Chúng ta kiên trì, kiên quyết có mặt ở vùng biển của mình và quyết tâm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam. Việt Nam cũng kiên trì giải pháp hoà bình, theo luật pháp quốc tế. Tới bây giờ, bạn bè thế giới đa số ủng hộ và đánh giá cao sự kiềm chế của Việt Nam," Bộ trưởng cho hay.

Mặc dù có những căng thẳng trên biển Đông nhưng Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho biết, kinh tế 6 tháng đầu năm vẫn phát triển theo hướng tích cực. Cụ thể, tăng trưởng GDP bình quân vẫn tăng ổn định qua các quý. Đơn cử, quý II đạt 5,25%, cao hơn mức 5,09% của quý I; còn 6 tháng đạt 5,18%, cao hơn mức 4,9% so với cùng kỳ năm 2013.

Đáng chú ý, cả 3 lĩnh vực là công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ cùng có mức tăng đều, trong đó công nghiệp mỗi tháng nhích thêm 0,2% so với tháng trước.

"Hiện Chính phủ thống nhất đề ra thêm hai mục tiêu, đó là tập trung cao nhất nỗ lực nhất bảo vệ chủ quyền quốc gia bằng nhiều biện pháp. Tiếp đến là bảo đảm an ninh trật tự an toàn xã hội, không để tái diễn tình trạng lộn xộn tại một số địa phương như thời gian vừa qua, trong khi đó các chỉ tiêu kinh tế sẽ không điều chỉnh," Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật