Hủy
Thương trường

Điều động ông Nguyễn Khắc Định làm phó bí thư Thành ủy TP.HCM

Thứ Hai | 24/03/2014 15:04

Ông Nguyễn Khắc Định, phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, được điều về làm phó bí thư Thành ủy TP.HCM.

Ông Nguyễn Khắc Định sinh năm 1964, quê Thái Bình, tiến sĩ luật. Ông Định là cánbộ có nhiều năm công tác tại Văn phòng Chính phủ, từng giữ chức vụ trưởng Vụ Thư ký - biên tập vàđược bổ nhiệm làm trợ lý của Thủ tướng Chính phủ vào tháng 11-2008.

Đến tháng 9-2011, Thủ tướng Chính phủ có quyết định bổ nhiệm ông Định giữ chức phóchủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Cùng với ông Định và 35 cán bộ khác được điều động luân chuyển đợt này, danh sách còn có tám cán bộ khác gồm ông ĐỗNgọc An (vụ trưởng Vụ địa phương 1, Ban Tổ chức trung ương) được điều động làm phó bí thư Tỉnh ủyLai Châu, ông Nguyễn Hoàng Giang (vụ trưởng, thư ký chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra trung ương) được giớithiệu làm phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, ông Vũ Chí Giang (hàm vụ trưởng Vụ 3, Văn phòng Chínhphủ) được giới thiệu làm phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Ông Nguyễn Tiến Hoàng (vụ trưởng Vụ lýluận chính trị, Ban Tuyên giáo trung ương) được giới thiệu làm phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình,ông Cao Huy (phó bí thư thường trực Đảng ủy Văn phòng Chính phủ) được giới thiệu làm phó chủ tịchUBND tỉnh Đắk Nông, ông Lê Hồng Sơn (thứ trưởng Bộ Tư pháp) được giới thiệu làm phó chủ tịch UBNDTP Hà Nội.

Ông Đặng Xuân Thanh (viện trưởng Viện nghiên cứu Trung Quốc, Viện hàn lâm Khoa học xãhội VN) được giới thiệu làm phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai. Riêng trường hợp ông Hoàng Văn Trà (ủyviên Ủy ban Kiểm tra trung ương) sẽ đợi Ban Tổ chức trung ương thống nhất với địa phương để xácđịnh địa bàn luân chuyển.

Như vậy, trong số 44 cán bộ được luân chuyển có hai người là ủy viên Trung ươngÐảng, 19 người là thứ trưởng và tương đương, 25 người là cục trưởng, vụ trưởng và tương đương, cóba cán bộ nữ.

Các cán bộ được luân chuyển về địa phương sẽ tham gia ban chấp hành, ban thường vụvà giữ chức phó bí thư các tỉnh, thành ủy (25 người); tham gia ban chấp hành đảng bộ các tỉnh,thành phố và giới thiệu để hội đồng nhân dân bầu giữ chức phó chủ tịch UBND tỉnh, thành (19người).

Đây là những cán bộ nằm trong quy hoạch các chức danh lãnh đạo chủ chốt các cơquan, đơn vị ở trung ương, trong đó có 22 người được quy hoạch chức danh ủy viên Ban Chấp hànhTrung ương Ðảng nhiệm kỳ 2016 - 2021 và các nhiệm kỳ tiếp theo.

Nguồn Tuổi trẻ

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật