Hủy
Thương trường

FAO: "Việt Nam có thế mạnh về lĩnh vực lúa gạo, thủy sản"

Thứ Bảy | 22/09/2012 16:44

Đó là nhận xét của tổng giám đốc Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) José Graziano da Silva ngày 21/9.
Trong buổi tiếp Đại sứ Nguyễn Hoàng Long sau lễ trình Thư ủy nhiệm, tổng giám đốc FAO cho biết ôngđã nhận được hồ sơ rất tốt của các ứng cử viên từ Việt Nam và FAO đang tìm các vị trí xứng đáng đểsử dụng chuyên môn và kinh nghiệm của những chuyên gia này. Ông cũng bày tỏ mong muốn Việt Nam cósự hiện diện nhiều hơn nữa tại FAO.

Tổng giám đốc FAO đánh giá cao sự tham gia và đóng góp tích cực của Việt Nam vào hoạt động của FAO,đặc biệt trong các lĩnh vực Việt Nam có thế mạnh và nhiều kinh nghiệm như sản xuất lúa gạo và nuôitrồng thủy sản, cũng như trong hợp tác Nam-Nam. Bản thân ông rất ấn tượng về các thành tựu của ViệtNam trong phát triển nông nghiệp, đảm bảo an ninh lương thực.

Ông nhấn mạnh Việt Nam cần tăng cường tham gia, chia sẻ kinh nghiệm với các nước nhằm giúp các nướcđạt được các kết quả như Việt Nam, nhất là những nước ở châu Phi.

Hiện nay, FAO đang tiến hành cải tổ, trong đó có cả cải tổ phương thức hợp tác kỹ thuật, và hy vọngtrong thời gian tới sẽ có những biến chuyển nhằm giúp tăng cường và nâng cao hiệu quả hoạt động hợptác kỹ thuật. Ông tỏ ý tin tưởng và mong muốn Việt Nam tiếp tục tham gia tích cực trong hợp tácNam-Nam.


Lễ trình Ủy nhiệm thư. (Ảnh: Minh Đức/Vietnam+)

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long khẳng định chính sách của Chính phủ Việt Nam là coi trọng công tác xóađói, giảm nghèo, phát triển nông nghiệp và nông thôn. Việt Nam tiếp tục thực hiện các chương trìnhxóa đói giảm nghèo, phát triển nông thôn trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức mới như biếnđổi khí hậu, khủng hoảng kinh tế thế giới, biến động giá lương thực.

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long đánh giá cao sự hợp tác, giúp đỡ của FAO đối với Việt Nam trong thời gianqua; khẳng định Việt Nam ủng hộ FAO cũng như vai trò cá nhân ông tổng giám đốc trong công cuộc xóađói giảm nghèo trên thế giới; và bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của ông, FAO sẽ là một tổ chứcnăng động, hiệu quả, tiếp tục các thành công trong tương lai.

Là tổ chức chuyên môn của Liên hợp quốc, FAO được thành lập vào ngày 16/10/1945 và hoạt động nhưmột trung tâm thu thập và phân tích thông tin, tư vấn kiến thức, kinh nghiệm để phát triển nôngnghiệp, lâm nghiệp và ngư nghiệp, lương thực và dinh dưỡng trên phạm vi toàn cầu.

Đối với các nước thành viên, FAO khuyến khích và tìm các nguồn tài chính để hỗ trợ chương trình hợptác kỹ thuật giữa các nước thành viên, tiêu biểu là hợp tác Nam-Nam.

FAO bắt đầu hoạt động tại Việt Nam (từ năm 1978) vào thời điểm Việt Nam gặp nhiều khó khăn nhưthiếu lương thực, bị bao vây cấm vận, các kênh hỗ trợ phát triển rất hạn chế. Đến nay, FAO đã thamgia thực hiện trên 400 dự án tại Việt Nam.

Các dự án của FAO tập trung vào hỗ trợ phát triển nông nghiệp bền vững, an ninh lương thực và dinhdưỡng, lâm nghiệp và thủy sản. Việt Nam xác định FAO là đối tác chiến lược quan trọng trong ngànhnông nghiệp và phát triển nông thôn.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật