Hủy
Thương trường

FTSE Vietnam Index bổ sung SBT, HSG và PGD, loại KDC, PPC, GMD và PNJ

Thứ Sáu | 07/09/2012 14:48

Trong khi đó, FTSE Vietnam All-share Index bổ sung cổ phiếu PGD và loại 3 mã MBB, ITC và KDH
Theo thông báo từ FTSE, FTSE Vietnam Index kỳ xem xét tháng 9 bổ sung 3 cổ phiếu SBT, HSG và PGD. Đồng thời, chỉ số này loại bỏ 4 cổ phiếu ra khỏi danh mục là KDC, PPC, GMD và PNJ.

Như vậy, danh mục FTSE Vietnam Index giảm từ 24 mã xuống còn còn 23 mã cổ phiếu.

Trong khi đó, FTSE Vietnam All-share Index bổ sung cổ phiếu PGD và loại 3 cổ phiếu là MBB, ITC và KDH. Như vậy, danh mục chỉ số này giảm từ 42 cổ phiếu xuống còn 40 cổ phiếu.

Tỷ trọng có thể đầu tư tại cổ phiếu SBT giảm từ 49% xuống 40%. Tỷ trọng tại 2 cổ phiếu HSG và PGD là 49%.

Thay đổi tỷ trọng đầu tư trong danh mục FTSE Vietnam All-share Index
Nguồn: FTSE
Nguồn: FTSE

Việc thay đổi thành phần của hai chỉ số trên nằm trong hoạt động xem xét định kỳ hàng quý. Những thay đổi danh mục trong lần xem xét này sẽ có hiệu lực từ thứ 2, ngày 24/9.

Danh mục cổ phiếu FTSE Vietnam Index
Nguồn: FTSE
Nguồn: FTSE

FTSE Vietnam Index và FTSE Vietnam All-Share Index là 2 chỉ số dựa trên các cổ phiếu thuộc sàn HSX. 2 chỉ số này được xây dựng bởi FTSE Group, tổ chức độc lập do Financial Times và sàn London hợp tác điều hành.

FTSE Vietnam All-Share Index, gồm các cổ phiếu chiếm khoảng 90% giá trị vốn hóa thị trường còn FTSE Vietnam Index gồm các chứng khoán thuộc FTSE Vietnam All-Share Index và còn room dành cho nhà đầu tư nước ngoài.

Dựa trên chỉ số FTSE Vietnam Index, Deutsche Bank thành lập quỹ đầu tư chỉ số FTSE Vietnam Index ETF. Quỹ này đi vào hoạt động từ ngày 15/1/2008 với tổng giá trị tài sản là 5,1 triệu USD và giá trị tài sản ròng/chứng chỉ quỹ là 85 USD.

Diễn biến FTSE Vietnam ETF 3 năm qua
Nguồn: Deutsche Bank
Nguồn: Deutsche Bank

Trong năm 2009, FTSE Vietnam ETF tăng trưởng gần 40% nhưng năm 2010 và 2011 giảm lần lượt 14,8% và 51%. 8 tháng đầu năm 2012, tăng trưởng của quỹ đạt 15,8%.

Tính đến ngày 31/8, tổng giá trị tài sản của quỹ là 237,87 triệu USD, giá trị tài sản ròng/chứng chỉ quỹ là 21,53 USD, giảm 74,67% kể từ khi bắt đầu hoạt động.

Nguồn: Deutsche Bank
Nguồn: Deutsche Bank

Nguồn Khampha/Deutsche Bank/FTSE

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật