Hủy

FTSE Vietnam Index loại IJC, không thêm cổ phiếu nào

Thứ Sáu | 06/09/2013 15:58

FTSE Vietnam All-share Index không thêm cổ phiếu nào trong khi loại 3 cổ phiếu PHR, SJS, TDC.
 
Theo thông báo từ FTSE, trong kỳ điều chỉnh danh mục quý III/2013, FTSE Vietnam Index không bổ sung cổ phiếu nào vào danh mục trong khi loại cổ phiếu IJC. Như vậy, số lượng cổ phiếu trong rổ FTSE Vietnam Index giảm xuống còn 22 mã.

Về phía FTSE Vietnam All-share Index, rổ chỉ số này không thêm cổ phiếu nào trong khi loại 3 cổ phiếu PHR, SJS, TDC. Số lượng cổ phiếu thành phần giảm xuống còn 36 mã.

Đồng thời, tỷ trọng có thể đầu tư tại 8 cổ phiếu được điều chỉnh như sau:
Nguồn: FTSE
Nguồn: FTSE

Các thay đổi có hiệu lực từ phiên giao dịch thứ Hai, ngày 23/9.

FTSE Vietnam Index và FTSE Vietnam All-Share Index là 2 chỉ số bao gồm các cổ phiếu được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán TPHCM. Hai chỉ số này được xây dựng bởi FTSE Group, tổ chức độc lập do Financial Times và sàn London hợp tác điều hành.

FTSE Vietnam All-Share Index, gồm các cổ phiếu chiếm khoảng 90% giá trị vốn hóa thị trường còn FTSE Vietnam Index gồm các chứng khoán thuộc FTSE Vietnam All-Share Index và còn room dành cho nhà đầu tư nước ngoài.

Dựa trên chỉ số FTSE Vietnam Index, Deutsche Bank thành lập quỹ đầu tư chỉ số FTSE Vietnam UCITS ETF (là ETF tổng hợp, đầu tư vào các giao dịch hoán đổi, liên quan đến chỉ số tham chiếu). Tỷ trọng các cổ phiếu của FTSE Vietnam UCITS ETF ngày 30/8 như sau:
Nguồn: Deutsche Bank
Nguồn: Deutsche Bank

Nguồn Dân Việt

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật