Hủy

Giá cà phê Robusta tăng 1% cả tuần

Thứ Bảy | 16/06/2012 15:36

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên đạt bình quân 42,6 nghìn đồng/kg, tăng 200đồng so với giá cuối tuần trước.
 
Tuần qua, giá cà phê Robusta trên sàn London biến động khá mạnh.

Ngay từ đầu tuần, giá liên tục giảm mạnh và đạt mức thấp nhất ngày 12/6 với 2.062 USD/tấn kỳ hạn giao tháng 7 và 2.070USD/tấn kỳ hạn giao tháng 9, giảm tương ứng 0,6% và 0,4% so với cuối tuần trước. Tuy nhiên, chốt tuần, giá Robusta các loại vẫn tăng. Cụ thể, giá giao tháng 7 và tháng 9 ngày 15/6 (rạng sáng 16/6 giờ Việt Nam) vẫn tăng tương ứng 1% và 1,34% so với cuối tuần trước. Tuy nhiên, so với cùng kỳ tháng trước (15/5), giá vẫn giảm tương ứng 3,3% và 2,7%.

Giá chốt tuần tăng so với tuần trước do nguồn cung cà phê Robusta đang ngày càng bị thắt chặt tại các quốc gia sản xuất cà phê lớn như Việt Nam. Ngoài ra, với lợi thế giá rẻ và xu hướng tăng tiêu dùng loại cà phê này tại các thị trường lớn như Mỹ, cà phê Robusta trong tuần cũng được các thương nhân mua vào nhiều hơn.  

Cùng với xu thế giá thế giới, giá cà phê trong nước cũng tăng khá. Giá cà phê Robusta giao tại cảng FOB (HCM) sáng nay đạt 2.075 USD/tấn, tăng 0,5% so với cuối tuần trước. Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên đạt bình quân 42,6 nghìn đồng/kg, tăng 500đồng/kg so với ngày hôm qua và tăng 200 đồng/kg so với giá chốt tuần trước.

Giá cà phê Robusta tại London, Việt Nam

Nguồn: Gafin, Giacaphe
Khác với cà phê Robusta, giá cà phê Arabica trên sàn ICE tuần qua biến động theo chiều hướng đi xuống. Tuy có 2/5 phiên tăng điểm nhưng chốt tuần, giá Arabica các kỳ hạn vẫn giảm. Cụ thể, giá Arabica giao tháng 7 đạt 150,05 cent/pound, giảm 1,4%. Giá giao tháng 9 đạt 152 cent/pound, giảm 3,1%. So với cùng kỳ tháng trước, giá Arabica tháng 7 và tháng 9 đều giảm 15,3%.

Giá cà phê Arabica tuần này chịu tác động bởi nguồn cung lớn từ Brazil, quốc gia đang thu hoạch cà phê với sản lượng cao.
Giá cà phê Arabica trên sàn ICE, New York, Mỹ

Nguồn: Gafin, Giacaphe
Tuy nhiên, tác động mạnh hơn đối với cả 2 loại cà phê giao dịch tuần này là tình hình kinh tế bất ổn của khu vực đồng Euro khiến tâm lý nhà đầu tư không ổn định và hạn chế mua vào. Đây cũng là xu hướng chung của các hàng hóa nguyên liệu trong tuần qua.

Nguồn DVT/Giacaphe/ICE/London

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới