Hủy

Giá cà phê trong nước phục hồi 500 nghìn đồng/tấn

Thứ Năm | 20/12/2012 09:57

Sáng nay, giá cà phê nhân xô các tỉnh Tây Nguyên giao dịch tại 37,5 - 37,7 triệu đồng/tấn, phục hồi 500 nghìn đồng/tấn so với phiên trước đó.
 
Giá cà phê trong nước giảm ba phiên, với tổng mức giảm 1,2 triệu đồng/tấn.

Giá cà phê robusta xuất khẩu giao tại cảng TPHCM theo giá FOB tăng 30 USD so với phiên trước đó, giao dịch tại 1.805 USD/tấn.

Giá cà phê robusta tại London, Việt Nam
r
Giá cà phê robusta sàn Liffe (London) có phiên phục hồi mạnh. Hợp đồng cà phê giao tháng 1 tăng 30 USD, tương đương 1,6%, lên 1.877 USD/tấn. Trong khi hợp đồng giao tháng 3 tăng 27 USD lên 1.869 USD/tấn.

Trên sàn ICE (New York), giá cà phê arabica cũng có phiên phục hồi. Hợp đồng giao tháng 3 tăng 0,9 cent, tương đương 0,6%, xuống còn 144,9 cent/pound. Hợp đồng giao tháng 5 tăng 0,85 cent lên 147,7 cent/pound.

Giá cà phê arabica tại New York
a

Tại sàn London và New York, giá cà phê có phiên phục hồi khá khi đồng USD gần mốc thấp nhất 8 tháng so với euro khi đàm phán ngân sách Mỹ vẫn bế tắc.

Để đẩy nhanh tiến trình đàm phán ngân sách, đầu tuần này, ông Obama đã nhượng bộ, giảm mục tiêu thu thuế cho ngân sách xuống còn 1,2 nghìn tỷ USD, từ 1,6 nghìn tỷ USD đưa ra trước đó. Điều này nghĩa là Nhà trắng muốn đánh thuế thu nhập với người có thu nhập từ 400.000 USD/năm trở lên.

Tuy nhiên, chủ tịch Hạ viện Mỹ John Boehner ra điều kiện gia hạn giảm thuế với người có thu nhập trên 1 triệu USD/năm. Nhà trắng cho biết, ông Obama sẽ phủ quyết đề xuất này do nó sẽ làm tăng gánh nặng thuế cho tầng lớp trung lưu trong khi mang lại quá nhiều lợi ích cho giới giàu có.

Mức giá hiện tại của cà phê arabica bắt đầu thu hút lực mua vào của một số nhà đầu cơ. Trong khi đó, giá cà phê robusta tại London chịu tác động bởi số hàng bán ra của nông dân Việt Nam, nước trồng robusta lớn nhất thế giới.

Nguồn Giá cà phê/Reuters/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật