Hủy
Thương trường

Giá cao su Tocom có tuần giảm mạnh nhất 1 tháng

Thứ Sáu | 27/07/2012 17:40

Cao su kỳ hạn tháng 12 trên sàn Tocom tăng 5,4 yên, tương đương 2,4% lên 235 yên/kg.
Giá cao su chốt phiên ngày 27/7 tăng cùng đà tăng của thị trường chứng khoán, tuy nhiên giá vẫn ghi nhận mức giảm tuần mạnh nhất hơn 1 tháng qua.

Tính trong cả tuần, giá hợp đồng này giảm tổng cộng 4,2%, tuần giảm mạnh nhất kể từ ngày 22/6. Phiên ngày 24/7, giá cao su đã xuống mức thấp nhất 2 năm rưỡi do nhà đầu tư lo ngại nhu cầu giảm sút.
 
Biến động giá cao su trên sàn TOCOM 1 tháng qua
Biến động giá cao su trên sàn Tocom 1 tháng qua

Trên sàn Thượng Hải, giá cao su kỳ hạn tháng 1 đóng cửa ở 22.745 nhân dân tệ/tấn, tăng 535 nhân dân tệ/tấn so với giá đóng cửa phiên trước.

Trên sàn Sicom, giá cao su giao tháng 8 tăng 0,9 cent, giao dịch ở 285 cent/kg.

Giá cao su có phiên tăng khá khi hôm qua (26/7) chủ tịch ECB Mario Draghi cho biết ECB sẽ làm mọi cách có thể để vực dậy eurozone. Trong đó bao gồm cả việc giảm nhẹ chi phí vay cho các chính phủ. Điều này làm các nhà đầu tư lạc quan hơn vào tình hình nợ tại Hy Lạp và Tây Ban Nha, hai tâm điểm của lo ngại trong những ngày qua.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi công bố GDP quý II của Mỹ được đưa ra vào hôm nay 27/7. Các chuyên gia khảo sát bởi Bloomberg dự báo nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ tăng trưởng 1,4% trong quý II, giảm so với con số 1,9% trong quý I. Kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm sẽ làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đưa ra gói nới lỏng tiền tệ lần 3 (QE3).

Nguồn Reuters/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật