Hủy
Thương trường

Giá đậu tương lên cao nhất 3 tuần

Thứ Ba | 04/12/2012 09:05

Giá đậu tương tăng do thời tiết xấu tại Brazil và Argentina tiếp tục đe dọa sản lượng đậu tương, giá ngô tăng trong khi giá lúa mỳ giảm.
Trên sàn Chicago, giá đậu tương giao tháng 1 tăng 1% lên 14,5375 USD/giạ. Trước đó, giá lên 14,6275 USD/giạ, cao nhất kể từ ngày 9/11.

Giá ngô giao tháng 3 tăng 0,3% lên 7,5475 USD/giạ.

Giá lúa mỳ giao tháng 3 giảm 0,3% xuống còn 8,6075 USD/giạ.

Giá đậu tương tăng khi thương nhân lo ngại mưa lớn kéo dài tại Argentina - nước xuất khẩu đậu tương lớn thứ 3 thế giới và thời tiết khô hạn tại Brazil - nước sản xuất lớn thứ hai thế giới, khiến nguồn cung đậu tương bị đe dọa.

Giá ngô chịu sức ép giảm đầu phiên khi Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết, tuần qua chỉ xuất khẩu được 9,6 triệu giạ ngô, giảm 75% so với doanh số tuần trước đó và giảm 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá ngô cùng giá các mặt hàng khác được hỗ trợ sau đó khi đồng USD xuống thấp nhất 6 tuần so với đồng euro. Hy Lạp hôm qua tuyên bố chỉ 10 tỷ euro để mua lại trái phiếu đã phát hành đầu năm nay, một phần của gói cứu trợ mà eurozone đã thông qua cho nước này tuần trước.

Giá lúa mỳ giảm phiên thứ 3 liên tiếp bất chấp đồng USD giảm giá và thông tin Mỹ vừa ký được hợp đồng bán 400.000 tấn lúa mỳ cho Ai Cập cuối tuần qua.

Biến động giá đậu tương trên sàn Chicago
Biến động giá đậu tương trên sàn Chicago

Nguồn Reuters/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật