Hủy
Thương trường

Giá vàng cao nhất 1 năm, nhiều người bán vàng

Chủ Nhật | 16/09/2012 15:59

FED tung ra QE3 khiến giá vàng thế giới tăng đột biến. Giá vàng trong nước cũng tăng theo 700 nghìn đồng/lượng, cao nhất hơn 1 tháng.
Chốt phiên cuối tuần qua, giá vàng SJC mua bán ở mức 46,6 - 46,95 triệu đồng/lượng, tăng 700 nghìn đồng/lượng (tăng 1,5%) so với cuối tuần trước. Đây là tuần tăng thứ 6 liên tiếp của giá vàng.
 
Trong tuần, giá vàng SJC có thời điểm lên tới 47,05 - 47,4 triệu đồng/lượng (mua - bán), mức cao nhất trong 1 năm. Trước tình hình này, nhiều người dân đã mang vàng đi bán.

Theo quan sát tại tiệm vàng Phú Quý trên phố Trần Nhân Tông, trong ngày giá vàng lên cao, lượng người đến bán áp đảo. Công ty do không đủ tiền mặt thanh toán ngay cho khách hàng nên phải làm giấy hẹn thanh toán sau.


Nguồn: SJC/GAFIN DATA

Việc giá vàng trong nước lên cao là nhờ sự hỗ trợ của giá vàng thế giới. Tuần qua, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) thông qua việc tung ra gói nới lỏng định lượng thứ 3 (QE3) với mục tiêu vực dậy nền kinh tế và thị trường lao động. Động thái này khiến giá vàng thế giới giao ngay có lúc lên tới 1.777,5 USD/oz - mức cao nhất 6 tháng.

Tính cả tuần, giá vàng thế giới giao ngay tăng 35 USD/oz (tăng 2%), chốt tuần ở 1.770,5 USD/oz. Hai ngày cuối tuần khi giá vàng tăng cao, quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới cũng mua vào tới 12 tấn vàng.

Quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, giá vàng thế giới cuối tuần vẫn thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 2,2 - 2,3 triệu đồng/lượng.

Tuần tới, theo khảo sát của Kitco với 24 chuyên gia và nhà đầu tư vàng, có 24 người dự đoán giá vàng thế giới tiếp tục tăng, chỉ 1 người dự báo giá giảm và 4 người có ý kiến trung lập. Như vậy, tỷ lệ đặt cược vàng lên giá là 82,8%.

Hầu hết những người tham gia khảo sát dự đoán giá vàng tuần tới có thể thách thức ngưỡng 1.800 USD/oz nhờ hiệu ứng QE3.

Nguồn Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật