Hủy
Thương trường

Giá vàng châu Á tăng sau số liệu kinh tế Nhật Bản

Thứ Hai | 12/11/2012 13:50

Giá vàng tăng phiên giao dịch chiều nay tại châu Á sau khi số liệu cho biết, GDP quý III của Nhật Bản giảm mạnh nhất gần 2 năm.
Lúc 13h35' chiều nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.734,8 USD/oz, tăng 4 USD so với giá chốt phiên cuối tuần trước.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 12 đứng ở 1.734,2 USD/oz, tăng 3,3 USD so với giá chốt phiên trước.

Giá vàng tiếp nối đà tăng của tuần trước khi theo số liệu từ Văn phòng nội các Nhật Bản, GDP quý III của nước này giảm 3,5% so với cùng kỳ năm trước và giảm 0,9% so với quý trước. Con số này vượt dự báo của các chuyên gia và là tốc độ suy giảm nhanh nhất kể từ thảm họa động đất, sóng thần tháng 3 năm ngoái.

Các chuyên gia theo khảo sát của Bloomberg cho rằng, kinh tế Nhật có thể giảm 0,4% trong quý IV và đó sẽ là quý suy giảm thứ 3 liên tiếp hay đồng nghĩa với việc Nhật Bản đã rơi vào suy thoái. Việc này có thể tạo sức ép lên các nhà làm chính sách Nhật Bản tăng thêm kích thích kinh tế.

Lo ngại về Hy Lạp tiếp tục là tâm điểm chú ý của thị trường. Đồng tiền chung châu Âu duy trì ở mức thấp trước cuộc họp dự kiến diễn ra hôm nay giữa các bộ trưởng tài chính châu Âu về chương trình cứu trợ Hy Lạp.

Tuy nhiên, chuyên gia tiền tệ tại Ngân hàng New Zealand nhận định, cuộc họp sẽ chưa thể quyết định giải ngân ngay lập tức cho Hy Lạp. Trong khi đó, khoản nợ từ Ngân hàng châu Âu (ECB) trị giá 5 tỷ euro của Hy Lạp sẽ đáo hạn vào ngày 16/11 tới.

Tuần trước, giá vàng tăng 3,3%, tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 1 với sự kiện quan trọng là ông Obama tái đắc cử tổng thống Mỹ.

Biến động giá vàng giao ngay lúc 13h35' chiều nay (đường màu xanh lá cây)
Biến động giá vàng giao ngay lúc 13h35' chiều nay (đường màu xanh lá cây)

Nguồn Kitco/CME/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật