Hủy
Thương trường

Giá vàng có cơ hội xô đổ đỉnh giá của năm

Thứ Năm | 10/07/2014 19:48

Không nằm ngoài các dự đoán, giá vàng miếng SJC chiều nay (10.7) chứng kiến ngày tăng giá thứ hai liên tiếp và đang áp sát mốc 37 triệu đồng mỗi lượng.

Đạt mức tăng tới 110 nghìn đồng mỗi lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với giá mở cửa ngày hôm qua, giá vàng miếng SJC chiều nay được giao dịch quanh mức giá 36,83-36,95 triệu đồng/lượng. So với các dự báo trước đó về khả năng giá vàng sẽ chinh phục thành công mức giá 37 triệu đồng trong tuần này, giá vàng SJC hiện tại chỉ còn thấp hơn vỏn vẹn 50 nghìn đồng.

Xu hướng tăng của giá vàng trong nước không quá bất ngờ bởi trên thực tế, giá vàng tại thị trường thế giới cùng ngày cũng chứng kiến ngày tăng giá thứ hai liên tiếp. Vào chiều nay theo giờ VN, giá vàng giao dịch tại thị trường New York tăng mạnh 11 USD/oz so với giá đóng cửa ngày hôm trước lên 1.337 USD/oz.

Giá vàng thế giới theo đó đang đứng ở đỉnh giá cao nhất trong hơn 3 tháng trở lại đây và chỉ thấp hơn mức giá 1.340 USD/oz lập được hồi giữa tháng 3 và chỉ còn cách đỉnh giá cao nhất năm 1.380 USD/oz ở một khoảng cách hoàn toàn có thể xô đổ.

Vàng thế giới bật tăng sau thông tin từ FED.

Xu hướng tăng của giá vàng thế giới theo sau các thông tin về biên bản cuộc họp tháng 6 của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) trong đó không cho thấy bất kỳ thay đổi nào trong quan điểm về chính sách tiền tệ. Điều này có nghĩa FED không sẵn sàng nâng lãi suất hoặc tăng tốc chương trình giảm kích thích.

Adam Sarhan tại Sarhan Capital cho biết: “Thị trường đã đạt được điều mong muốn, đẩy giá vàng đi lên”. Một nguyên nhân khác là đồng USD xuống thấp nhất gần một tuần so với các tiền tệ lớn trên thế giới.

Ở một diễn biến khác, giá vàng cũng tăng mạnh khi SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới có 2 phiên mua vàng liên tiếp, nâng tổng dự trữ lên trên 800 tấn lần đầu tiên kể từ giữa tháng 4.2014 đến nay.

Diễn biến trên đưa đến một số dự báo lạc quan về khả năng giá vàng thế giới có thể sẽ lập đỉnh giá của năm trong thời gian ngắn tới đây. Và nếu điều này xảy ra, giá vàng trong nước cũng có cơ hội xô đổ đỉnh giá 37,3 triệu đồng/lượng – mức giá cao nhất của vàng miếng SJC lập được từ đầu năm đến nay.

Nguồn Lao Động

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật