Hủy
Thương trường

Giá vàng đầu tuần đi ngang sát 1.389 USD/oz

Thứ Hai | 09/09/2013 09:38

Giá vàng chưa biến động mạnh do tâm lý thận trọng của giới đầu tư chờ đợi thêm các thông tin mới của thị trường.
Lúc 9h33 sáng nay, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.388,8 USD/oz, không đổi so với đóng cửa cuối tuần trước.

Giá vàng giảm 17% từ đầu năm đến nay do lo ngại Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm nới lỏng định lượng sớm trong tháng này. Các chuyên gia trong khảo sát của Bloomberg cho rằng Fed sẽ giảm chương trình mua trái phiếu 85 tỷ USD hàng tháng xuống còn 10 tỷ USD trong 2 ngày họp chính sách sắp tới 17-18/9. Khảo sát này tiến hành sau khi số liệu việc làm tháng 8 được công bố.

Tuy nhiên, nhu cầu tiêu thụ vàng tăng vọt tại Trung Quốc. Sàn giao dịch vàng Thượng Hải cho biết, khối lượng vàng 99,99% giao ngay giao dịch phiên 6/9 đạt tới 12.553 kg, cao nhất kể từ 22/8.

Sun Yonggang, chuyên gia kinh tế vĩ mô tại Thượng Hải cho biết: "Trong khi số liệu việc làm Mỹ không đạt được kỳ vọng, cũng không tác động nhiều đến việc quyết định khởi động kế hoạch cắt giảm gói kích thích QE trong tuần tới. Mặt khác, nhu cầu ở châu Á lại đang khá cao. Cả nhu cầu vật chất và nhu cầu đầu tư đang giữ giá chào mua cao."

Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco lúc 9h30 sáng nay (đường màu xanh lá cây)
Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco lúc 9h33 sáng nay (đường màu xanh lá cây)

Nguồn Dân Việt/Bloomberg

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật