Hủy
Thương trường

Giá vàng đi ngang tại châu Á trước khi Fed ra quyết định

Thứ Năm | 13/09/2012 13:46

Nhà đầu tư các thị trường chờ đợi quyết định đưa gói nới lỏng tiền tệ lần 3 của Fed sau cuộc họp hai ngày kết thúc vào hôm nay 13/9.
Lúc 1h40' chiều nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.731,2 USD/oz, biến động không đáng kể so với giá chốt phiên hôm qua.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 12 đứng ở 1.733,1 USD/oz, tăng 0,6 USD so với giá chốt phiên hôm qua.

Nhà đầu tư các thị trường chờ đợi quyết định đưa gói nới lỏng tiền tệ lần 3 (QE3) của Fed sau cuộc họp hai ngày kết thúc vào hôm nay 13/9. Khảo sát gần đây của Reuters cho thấy, tỷ lệ các nhà kinh tế dự đoán QE3 sẽ được Fed đưa ra trong cuộc họp lần này cao hơn nhiều so với khảo sát tháng trước. Một số chuyên gia cho rằng bất kỳ quyết định nào của Fed sau cuộc họp hôm nay cũng đều làm giá vàng biến động mạnh.

Hôm qua, tòa án tối cao Đức ra phán quyết ủng hộ việc dùng quỹ cứu trợ vĩnh viễn của châu Âu (ESM) để cứu trợ các nước khu vực đồng eurozone. Điều này có nghĩa là, các lãnh đạo châu Âu có thể dùng tiền từ quỹ 500 tỷ euro này để mua trái phiếu các chính phủ nhằm kiềm chế khủng hoảng nợ khu vực. Giá vàng tăng vọt hơn 10 USD, lên cao nhất 6 tháng sau thông tin này. Tuy nhiên sau đó giá quay đầu giảm do nhà đầu tư chốt lời.

Phiên hôm qua 12/9, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust bất ngờ bán ra 3,722 tấn vàng. Đây là phiên bán ra đầu tiên của quỹ kể từ ngày 31/7/2012.

Bieens động giá vàng giao ngay lúc 1h40' chiều nay (đường màu xanh lá cây)
Biến động giá vàng giao ngay lúc 1h40' chiều nay (đường màu xanh lá cây)

Nguồn Kitco/CME/KhamPha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật