Hủy
Thương trường

Giá vàng giảm 1% khi Ấn Độ siết chặt nhập khẩu vàng

Thứ Tư | 05/06/2013 06:38

Lúc 6h16' sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.399,1 USD/oz, giảm 1% so với giá chốt phiên trước đó.
Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 8 chốt phiên giảm 14,7 USD xuống còn 1.397,2 USD/oz. Lượng giao dịch thấp hơn 50% so với trung bình 30 ngày.

Giá vàng quay đầu giảm sau khi thông tin cho biết, ngân hàng trung ương Ấn Độ sẽ gia tăng lệnh cấm hoạt động nhập khẩu vàng đối với các ngân hàng thương mại, các tổ chức và các nhà giao dịch.

Động thái này được đưa ra sau khi số liệu hôm thứ Hai cho thấy, Ấn Độ nhập khẩu 162 tấn vàng trong tháng 5, so với 142,5 tấn vàng nhập trong tháng 4. Chuyên gia Robin Bhar của Societe Generale cho rằng biện pháp siết chặt nhập khẩu này sẽ làm giảm mạnh lượng vàng nhập vào Ấn Độ xuống còn khoảng 50-100 tấn.

Phiên đầu tuần, giá vàng tăng gần 2% lên cao nhất hai tuần, khi đồng USD giảm giá sau số liệu sản xuất Mỹ gây thất vọng. Tuy nhiên, giá vàng lại quay đầu giảm khi số liệu mới công bố hôm qua cho thấy xuất nhập khẩu tháng 4 của Mỹ tăng trở lại - dấu hiệu phục hồi kinh tế. Kim ngạch xuất khẩu tăng 1,2% lên 187,4 tỷ USD, trong khi xuất khẩu tăng 2,4% lên 227,8 tỷ USD.

Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho biết có thể ngừng kích thích tiền tệ nếu nền kinh tế Mỹ tiếp tục đà phục hồi.

Trong tuần này, thị trường chờ đợi số liệu việc làm Mỹ tháng 5 được công bố vào thứ Sáu. Báo cáo này sẽ ảnh hưởng quan trọng đến quyết định chính sách của Fed trong cuộc họp diễn ra vào ngày 18-19/6 tới đây.

Bên cạnh đó, lượng nắm giữ của SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã không đổi trong 4 phiên giao dịch liên tiếp gần đây, sau 3 tháng liên tiếp bán ròng. Theo Deutsche Bank, xu hướng bán tháo vàng của các quỹ gần như chấm dứt.

Biến động giá vàng giao ngay trên Kitco lúc 6h16' sáng nay (đường màu xanh lá cây)
Biến động giá vàng giao ngay trên Kitco lúc 6h16' sáng nay (đường màu xanh lá cây)

Nguồn Dân Việt/Reuters

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật