Hủy
Thương trường

Giá vàng giảm 1,5% do lo ngại “bờ vực tài khóa”

Thứ Năm | 29/11/2012 06:52

Giá vàng giảm mạnh nhất 3 tuần do bi quan về triển vọng Mỹ đạt thỏa thuận ngân sách.
Lúc 6h32’ sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.719,3 USD/oz, giảm 22,5 USD so với chốt phiên hôm qua. Trước đó, giá vàng có lúc xuống dưới 1.710 USD/oz.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 12 giảm 1,5% xuống còn 1.716,5 USD/oz, phiên giảm mạnh nhất kể từ ngày 2/11.

Chỉ số S&P GSCI đo lường giá 24 mặt hàng cũng giảm mạnh tới 1,4%.

Giá vàng bất ngờ lao dốc đầu phiên, xuống dưới 1.710 USD/oz, khi nền kinh tế Mỹ có nhiều dấu hiệu phục hồi, làm giảm nhu cầu vàng như một nơi trú ẩn an toàn. Niềm tin tiêu dùng Mỹ lên cao nhất 4 năm, cho thấy người tiêu dùng bắt đầu lạc quan hơn về viễn cảnh nền kinh tế. Giá nhà Mỹ tháng 9 tăng tháng thứ 6 liên dù thị trường bất động sản đang vào mùa trầm lắng.

Nỗi lo “bờ vực tài khóa” bao trùm khi Thượng nghị sĩ Harry Reid cho biết, các cuộc thảo luận về “bờ vực tài khóa” của quốc hội Mỹ “không có nhiều tiến triển”. Nếu quốc hội Mỹ thất bại trong việc đạt được một thỏa thuận về ngân sách, “bờ vực tài khóa” có thể đẩy Mỹ vào suy thoái và tỷ lệ thất nghiệp Mỹ sẽ tăng từ 7,9% lên 9%.

Đà giảm giá được hạn chế khi tổng thống Obama tự tin rằng một thỏa thuận nào đó sẽ đạt được vào cuối năm nay. Trong khi đó, người phát ngôn Hạ viện Mỹ John Boehner cho biết ông lạc quan vào khả năng các nhà làm luật Mỹ sẽ sớm đạt được thỏa thuận ngân sách để tránh “bờ vực tài khóa” và cho biết, ông tiếp tục phản đối việc ngừng cắt giảm thuế cho giới thu nhập cao.

Đối với các kim loại quý khác, giá bạc giao tháng 3 trên sàn Comex giảm 0,9% xuống còn 33,77 USD/oz. Giá bạch kim giao tháng 1 trên sàn Nymex giảm 0,4% xuống còn 1.611,7 USD/oz.

Biến động giá vàng giao ngay lúc 6h32' (đường màu xanh lá cây)
Biến động giá vàng giao ngay lúc 6h32' (đường màu xanh lá cây)

Nguồn Reuters/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật