Hủy

Giá vàng giảm mức tăng sau khi chạm đỉnh 1 tháng

Thứ Năm | 07/06/2012 06:25

Giá vàng giảm hơn 20 USD/ounce từ mức đỉnh 1 tháng đạt được đầu phiên sau khi Fed cho biết tăng trưởng kinh tế Mỹ cải thiện.
 
Giá vàng kết thúc tăng sau phiên giao dịch nhiều biến động, khi đánh giá khích lệ về kinh tế Mỹ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khiến kim loại quý này rời bỏ mức đỉnh 1 tháng qua có được nhờ kỳ vọng nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ từ các ngân hàng trung ương.

Trên sàn Comex New York, giá vàng giao tháng 8 tăng 17,3 USD lên 1.634,2 USD/ounce, với khối lượng giao dịch lớn nhất trong tuần này.

Lúc 6h21 sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.621,9 USD/ounce, tăng 5 USD so với phiên trước, sau khi lên tới 1.642,2 USD/ounce - giá cao nhất kể từ 7/5 trước đó.

Giá vàng giảm hơn 20 USD/ounce, tương đương 1% từ mức đỉnh 1 tháng đạt được đầu phiên sau khi Fed cho biết kết quả khảo sát mới nhất cho thấy tăng trưởng kinh tế cải thiện 2 tháng qua và hoạt động tuyển dụng cho thấy dấu hiệu tăng vừa phải.

Bạc vượt hẳn so với vàng, kết thúc phiên tăng 3% lên 29,29 USD/ounce khi chứng khoán Mỹ và các hàng hóa công nghiệp tăng nhờ hy vọng vào gói cứu trợ cho các ngân hàng Tây Ban Nha gặp khó khăn của châu Âu.

Một số nhà đầu tư đã giảm đặt cược vào vàng sau khi giá tăng 4,3% trong ngày thứ 6. Các thương nhân cho rằng vàng có thể giảm nhiều hơn nếu các ngân hàng trung ương không cam kết kích thích kinh tế hơn nữa.

Giá bạch kim giao ngay tăng 1,8% lên 1.454,8 USD/ounce, trong khi palladium tăng 0,4% lên 622,03 USD/ounce.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco lúc 6h21 sáng nay (đường màu xanh lá cây)
Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco lúc 6h21 sáng nay (đường màu xanh lá cây)

Nguồn DVT/Reuters

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới