Hủy

Giá vàng giảm sau nhận định của chủ tịch Fed

Thứ Tư | 21/11/2012 06:41

Chủ tịch Fed cho biết Fed không có đủ công cụ để bảo vệ nền kinh tế Mỹ khỏi tác động xấu của “bờ vực tài khóa”.
 
Lúc 6h23’ sáng nay trên Kitco, giá vàng giao ngay đứng ở 1.727 USD/oz, giảm 4,9 USD so với giá chốt phiên trước đó.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 12 giảm 10,8 USD xuống còn 1.723,6 USD/oz. Khối lượng giao dịch thấp hơn 30% so với trung bình 250 ngày.

Giá vàng giảm khi chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Ben Bernanke hôm qua cho biết, ngân hàng trung ương thiếu các công cụ để bảo vệ nền kinh tế Mỹ khỏi tác động xấu của “bờ vực tài khóa” – các điều khoản cắt giảm chi tiêu chính phủ và tăng thuế có hiệu lực đầu năm tới.

Ông Bernanke cảnh báo, việc tăng thuế giảm chi tiêu tự động vào cuối năm sẽ đe dọa đà phục hồi của kinh tế Mỹ và có thể đẩy kinh tế nước này suy thoái trở lại. Do đó Fed hối thúc các nhà làm luật Mỹ nhanh chóng đi tới thỏa thuận nhằm giảm thâm hụt ngân sách dài hạn cũng như nâng trần nợ để tránh nguy cơ vỡ nợ.

Giá vàng cũng chịu áp lực giảm khi một số nhà đầu tư bán chốt lời để đóng vị thế sau phiên tăng mạnh đầu tuần. Giao dịch vào cuối tuần này dự kiến sẽ diễn ra ảm đạm hơn bình thường khi Mỹ nghỉ Lễ Tạ Ơn vào thứ Năm.

Bên cạnh đó, giá vàng cũng chịu áp lực khi giá dầu Brent quay đầu giảm. Thông tin cho biết, Israel và Hamas có thể đạt được một thỏa thuận ngừng bắn dù hai phía vẫn chưa xác nhận việc này.
Biến động giá vàng trên sàn Comex
Biến động giá vàng trên sàn Comex

Nguồn Reuters/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật