Hủy
Thương trường

Giá vàng SJC xuống 37,78 triệu đồng/lượng

Thứ Hai | 05/08/2013 09:53

Giá vàng giảm nhẹ 70.000 đồng/lượng chiều mua vào - bán ra sáng đầu tuần.
Lúc 9h34', giá vàng SJC giảm xuống 37,48 - 37,78 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng trong nước giảm ngược chiều với giá vàng thế giới đang tăng nhẹ lên 1314,2 USD/oz. Đây là giao ngay trên Kitco. Quy đổi với giá bán USD của Vietcombank, giá vàng thế giới hiện thấp hơn giá bán trong nước 4,4 triệu đồng/lượng.

Sau 49 phiên đầu thầu bán vàng miếng SJC, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã tung ra thị trường gần 51 tấn. Các phiên đấu thầu của NHNN liên tiếp bán hết hoặc gần hết vàng kể cả đã sau hạn tất toán 30/6 cho thấy nhu cầu vàng của thị trường vẫn còn khá lớn. Tính riêng trong tháng 7, con số vàng cung ra thị trường lên tới khoảng 11 tấn.

Câu hỏi vàng đi đâu vẫn là một ẩn số khi các địa điểm kinh doanh vàng bạc đều cho rằng, trong tháng 7 việc mua bán vàng diễn ra khá chậm chạp. Người mua nhiều cũng chỉ từ 1-20 lượng, những đơn vị kinh doanh lớn như SJC, tổng lượng bán ra trong một ngày trên toàn quốc nhiều nhất cũng chỉ 2.000 lượng. Lượng vàng mua vào chỉ bằng 1/4 lượng bán ra.

Trong một động thái gần đây, VnEconomy dẫn một nguồn tin cho biết, dự kiến trong tuần tới Cơ quan Thanh tra giám sát của NHNN sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể về chế độ báo cáo các giao dịch vàng quy mô lớn. Theo đó, các giao dịch vàng có quy mô từ 300 triệu đồng quy đổi sẽ phải báo cáo.

Nguồn: SJC
Nguồn: SJC

Nguồn Dân Việt

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật