Hủy
Thương trường

Giá vàng SJC xuống thấp nhất 1 tháng, cao hơn thế giới 3,6 triệu đồng/lượng

Thứ Tư | 16/07/2014 09:15

Tuy cùng chiều giảm với giá vàng thế giới nhưng đà giảm của giá vàng trong nước còn tương đối chậm.
Lúc 8h23 sáng nay 16/7, giá vàng SJC tại TPHCM giao dịch ở 36,6 – 36,72 triệu đồng/lượng, giảm 140 nghìn đồng/lượng cả mua vào và bán ra so với chiều qua. Như vậy, kể từ đầu tuần, giá vàng mất 230 nghìn đồng/lượng xuống thấp nhất 1 tháng.

GAFIN

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm mạnh 2 phiên liên tiếp trở lại đây. Hiện giá vàng trên Kitco đứng ở 1.296 USD/oz, giảm hơn 40 USD kể từ đầu tuần. Nếu tính theo tỷ giá Vietcombank và không bao gồm thuế, phí, giá vàng trong nước đang cao hơn thế giới 3,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới xuống thấp nhất 3 tuần khi đồng USD tăng giá và các nhà đầu tư vàng tập trung vào báo cáo chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho thấy ngân hàng này sẽ kết thúc chương trình mua trái phiếu vào tháng 10 tới đây.

Chủ tịch Fed cũng báo cáo với ủy ban thượng viện rằng kinh tế Mỹ vẫn chưa hoàn toàn hồi phục và thị trường lao động vẫn còn rất "yếu ớt", và đánh tín hiệu Fed sẽ duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng cho đến khi số liệu về mức lương lao động cho thấy những hậu quả của khủng hoảng tài chính đã "hoàn toàn chấm dứt".

Nhà phân tích Andrey Kryuchenkov tại VTB Capital cho biết, việc duy trì chính sách hiện tại của bà Yellen đã được dự đoán nhưng cuối cùng lãi suất sẽ tăng và các nhà đầu tư không có lý do gì để giữ vàng cả.

Nguồn Theo DVO

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật