Hủy
Thương trường

Giá vàng tăng mạnh nhất 2 tuần nhờ nhu cầu vật chất

Thứ Năm | 09/05/2013 06:35

Lúc 6h22' sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.472,7 USD/oz, tăng 20,1 USD so với giá chốt phiên trước.
Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 6 chốt phiên hôm qua tăng 1,7% lên 1.473,7 USD/oz, phiên tăng mạnh nhất kể từ ngày 25/4.

Giá vàng phục hồi mạnh khi số liệu cho thấy nhu cầu vàng vật chất tại Ấn Độ và Trung Quốc, hai quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, đang trên đà tăng mạnh.

Theo số liệu chính phủ Hong Kong, Trung Quốc đã mua kỷ lục 223,52 tấn vàng trong tháng 3, so với mức 97,1 tấn trong tháng 2. Một báo cáo khác của Hiệp hội vàng Trung Quốc cho biết, tiêu thụ vàng quốc gia này đạt 320,54 tấn trong quý I năm nay, tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, Ấn Độ, nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, dự kiến sẽ tiếp tục mua khoảng 100 tấn vàng trong tháng 5, sau khi nhập một lượng tương tự trong tháng 4. Giá vàng xuống thấp nhất 2 năm hồi tháng 4 đã khiến nhu cầu vàng vật chất tăng vọt.

Giá vàng và nhiều hàng hóa khác còn được hỗ trợ khi đồng đô la Mỹ giảm mạnh so với euro, sau khi một báo cáo cho thấy, sản lượng công nghiệp Đức bất ngờ tăng trở lại,

Trong khi đó, lượng nắm giữ của quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust vẫn không ngừng giảm, hiện đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 3/2009. Nhà đầu tư rời bỏ "vàng giấy" để chuyển sang đầu tư chứng khoán. Chứng khoán Mỹ lập kỷ lục 5 phiên liên tiếp nhờ kết quả kinh doanh các tập đoàn tốt hơn dự đoán.

Biến động giá vàng giao ngay lúc 6h22' sáng nay (đường màu xanh lá cây)
Biến động giá vàng giao ngay lúc 6h22' sáng nay (đường màu xanh lá cây)

Nguồn Dân Việt/Bloomberg

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật