Hủy
Thương trường

Giá vàng tuần tới dự báo tăng, dõi theo áp lực lên USD

Chủ Nhật | 17/05/2015 06:32

Wall Street và Main Street đều dự đoán giá vàng tuần tới tăng khi thị trường chuẩn bị tiến sát đến mốc 1.200 USD/ounce.

Theo khảo sát trực tuyến Kitco (Main Street), trong số 314 người tham gia, 162 người, chiếm 52%, dự đoán giá vàng tăng, 101 người, chiếm 32%, nhận định giá giảm và 512 người, chiếm 16%, cho rằng giá đi ngang hoặc có ý kiến trung lập.

Trong khi đó, trong số 34 người tham gia khảo sát Wall Street, có 18 người trả lời, trong đó 11 người, chiếm 61% cho rằng giá tăng, 2 người, chiếm 11%, nhận định giá giảm và 5 người, chiếm 28%, dự đoán giá đi ngang. Những người tham gia khảo sát gồm thương nhân, ngân hàng đầu tư, thương nhân buôn bán kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Trong 3 tuần liên tiếp, Main Street đều dự đoán đúng xu hướng giá vàng khi trong khảo sát tuần trước phần lớn những người tham gia, chiềm 45%, dự đoán giá vàng trong tuần kết thúc vào 15/5 tăng. Đà tăng của giá vàng bắt đầu vào thứ Tư 13/5 sau khi số liệu doanh số bán lẻ đáng thất vọng của Mỹ đẩy giá vàng vượt 1.200 USD/ounce, lên cao nhất 6 tuần.

Phiên cuối tuần 15/5, số liệu sản xuất vùng thấp hơn dự đoán do Fed New York công bố, đã giúp thị trường vàng giữ lại được đà tăng trước đó và tiến dần đến vùng tích cực tuần thứ 2 liên tiếp.

Với mức giá hiện tại, Phillip Streible, chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Futures, mô tả thị trường vàng đang ở trong trạng thái “làm hoặc chết”. Việc phá vỡ ngưỡng 1.235 USD/ounce sẽ đảm bảo giá vàng tiếp tục tăng nhưng ngược lại sẽ dẫn đến tình trạng bán tháo và giá vàng sẽ giảm về 1.200 USD/ounce và sau đó là 1.180 USD/ounce.

Theo Richard Baker, biên tập Báo cáo Khai vàng Eureka (Eureka Miner Report), do số liệu kinh tế đáng thất vọng và USD suy yếu so với euro và yên, giá vàng sẽ đảo chiều kỹ thuật. Dự đoán giá vàng sẽ tiến vào vùng 1.236 USD/ounce trong ngắn hạn.

Hữu Thanh

theo Kitco

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật