Hủy
Thương trường

Giá vàng tuần tới được dự đoán tăng trở lại

Chủ Nhật | 29/11/2015 08:09

Giới đầu đầu tư bán lẻ và chuyên gia thị trường đều có chung quan điểm cho rằng giá vàng tuần tới sẽ hồi phục.

Giá vàng đang chịu áp lực lớn khi thị trường dự đoán Fed sẽ nâng lãi suất vào tháng tới và USD ngày một mạnh hơn. Đầu tuần trước, giá vàng kỳ hạn tăng lên 1.080,5 USD/ounce nhưng kể từ đó liên tục giảm và xuống thấp nahát 5 năm rưỡi. Phiên giao dịch cuối tuần 27/11, giá chạm 1.051,6 USD/ounce và dao động quanh mốc này.

Tuy giá đang có xu hướng giảm, song nhận định của các nhà đầu tư bán lẻ và các chuyên gia thị trường lại cho thấy, họ lạc quan về giá vàng trong tuần tới.

Theo kết quả khảo sát trực tuyến Kitco News, trong số 859 nhà đầu tư bán lẻ tham gia, đa số có quan điểm tích cực về giá vàng trong ngắn hạn với 670 người (78%) cho rằng giá vàng tuần tới tăng, 139 người (16%) dự đoán giá giảm và 50 người (6%) có ý kiến trung lập hoặc nhận định giá đi ngang.

Giới chuyên gia cũng có quan điểm tương tự. Trong số 37 chuyên gia được liên lạc, 14 người trả lời, trong đó 8 người (57%) dự đoán giá tăng, 4 chuyên gia (29%) nhận định giá giảm và 2 người (14%) cho rằng giá đi ngang hoặc có quan điểm trung lập.

Những chuyên gia bi quan cho rằng giá vàng tiếp tục chịu áp lực khi giới thương nhân tăng tỷ lệ đồn đoán Fed nâng lãi suất trong tháng 12.

Biên tập viên Richard Baker của Eureka Miner Report cho rằng, vàng đã chạm đáy mới 1.051,6 USD/ounce trong phiên cuối tuần 27/11. Vàng trượt giá liên tục so với yên Nhật Bản. Giá vàng tính bằng yên hiện nay chỉ còn cao hơn 6% so với mức thấp nhất ghi nhận năm 2013.

Colin Cieszynski, chiến lược gia cao cấp về thị trường tại CMC Markets đồng ý với nhận định của ông Baker và cho biết, ông thậm chí dự đoán giá vàng sẽ chạm 1.000 USD/ounce trước khi chạm đáy.

Theo ông Colin Cieszynski, giá vàng có xu hướng giảm mạnh như diễn biến vừa qua bắt nguồn từ nền kinh tế Mỹ đã bước qua giai đoạn khủng hoảng và trên đà hồi phục và FED cũng đã có nhiều thái độ cương quyết hơn về việc nâng lãi suất. Và khi thị trường đang chờ đợi phiên họp chính sách Ngân hàng trung ương châu Âu, ông vẫn lạc quan về giá vàng tính bằng euro nhưng bi quan về giá vàng tính bằng USD.

Ở chiều ngược lại, Ralph Preston, biên tập viên tờ Heritage West Financial cho rằng, thị trường vàng đang có xu hướng tạo lập mô hình đáy kép và căng thẳng địa chính trị sẽ hỗ trợ giá vàng.

Biên tập viên Ken Morrisson của bản tin Morrison on the Markets, dự đoán giá vàng tuần tới có thể đạt 1.095 USD/ounce.

Nhật Trường

Nguồn Kitco

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật