Hủy
Thương trường

Giá vàng tuần tới vẫn tăng

Chủ Nhật | 20/07/2014 09:20

Kết quả Khảo sát giá vàng hàng tuần Kitco News cho ý kiến khác nhau về giá vàng trong tuần tới, song tỷ lệ dự đoán giá tăng nhỉnh hơn đôi chút.
Gafin

Trong số 37 người tham gia, có 25 người trả lời, trong đó 11 người dự đoán giá tăng, 9 người cho rằng giá giảm và 5 người nhận định giá đi ngang. Những người tham gia khảo sát gồm thương nhân, ngân hàng đầu tư, thương nhân buôn bán kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Tuần từ 7-11/7/2014, những người tham gia khảo sát dự đoán giá vàng tăng trong tuần 14-18/7. Tính đến 11h30 ngày 18/7, giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex giảm 19 USD cho cả tuần.

Những người dự đoán giá tăng cho biết, mối quan tâm đến địa chính trị sẽ giúp giá vàng tăng.
Adrian Day, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Quỹ quản lý tài sản Adrian Day, cho biết “Tình hình địa chính trị căng thẳng tại dải Gaza và Ukraine, sẽ hỗ trợ giá vàng. Đồng thời, thị trường đã phản ứng quá mức trước đồn đoán về việc Fed cắt giảm kích thích, tăng lãi suất với ngụ ý tiêu cực về giá vàng, do đó, giá vàng tuần tới sẽ tăng”.

Những người cho rằng giá vàng giảm đã đưa ra quan điểm trái ngược về phản ứng của vàng trước những mối lo ngại địa chính trị.

“Nếu căng thẳng tại Nga và Ukraine ngày một tăng và chiến sự tại dải Gaza chỉ có thể khiến giá vàng tăng 1%, thì giá vàng thực sự cần gì để tăng hơn nữa? Hoạt động giao dịch vàng của các quỹ 3 tháng qua rất đáng lo ngại … mua vào thì ít, bán ra thì nhiều, giờ đây vàng dao động ở 1.275-1.350 USD/ounce. Tôi tin rằng kết quả hoạt động yếu kém thời gian gần đây đang có ảnh hưởng từ các quỹ khi họ đang dần rút khỏi cuộc chơi – đây là một lý do vàng không thể tăng giá”, Ken Morrison, biên tập viên bản tin trực tuyến Morrison on the Markets nhận định.

Một vài người tham gia nhận định giá vàng sẽ đi ngang. Frank Lesh, nhà môi giới và chuyên gia phân tích kỳ hạn tại FuturePath Trading, cho biết, ông đã có một thời gian cố gắng dự đoán giá vàng tăng nhưng giờ đây phải lựa chọn dự đoán giá vàng sẽ đi ngang.

Giao dịch vàng thực sự đáng thất vọng trong suốt tuần qua. Giá vàng khởi đầu tuần mới với mức giá khá cao và ngay lập tức giới đầu tư bán tháo để chốt lời. Sau đó, xuất hiện những vấn đề địa chính trị (bề nổi) và thị trường không thể tiếp tục duy trì đà tăng. Việc máy bay MH17 bị bắn rơi thực sự là một thảm họa và việc Israel tiến sâu vào dải Gaza là một điều gì đó đã diễn ra trước đó mà không tình trạng gián đoạn thị trường nghiêm trọng. Cả 2 sự kiện trên đều có thể trở nên trầm trọng hơn nữa, nhưng thị trường sẽ có thái độ chờ-và-xem điều gì sẽ diễn ra. Nhiều thương nhân vẫn nhớ tổn thất nặng nề như thế nào khi căng thẳng Nga/Ukraine bắt đầu nảy sinh và giá vàng tăng vọt lên 1.390 USD/ounce. Tôi đã cố dự đoán giá vàng tăng, nhưng hành động trong những tuần qua đã khiến tôi trở về với thái độ trung hòa, ông Frank Lesh cho biết.

Nguồn Theo DVO/Kitco

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật