Hủy
Thương trường

Giá vàng xuống sát 1.760 USD/oz tại châu Á phiên đầu tuần

Thứ Hai | 24/09/2012 08:26

Sáng nay, giá vàng giao ngay và vàng kỳ hạn đồng loạt giảm mạnh so với chốt phiên cuối tuần trước tại thị trường châu Á.
Lúc 8h18' sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.760,8 USD/oz, giảm 12,2 USD so với cuối tuần trước.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 12 đứng ở 1.764 USD/oz, giảm 13,9 USD so với chốt phiên cuối tuần trước.

Phiên cuối tuần trước trên sàn Comex, giá vàng đạt mức đỉnh cao nhất 6 tháng tại 1.790 USD/oz trước khi chốt phiên tại 1.778 USD/oz. Trong cả tuần, giá vàng tăng 0,3% và là tuần tăng giá thứ 5 liên tiếp.

Chuyên gia cho biết, giá vàng được hỗ trợ do ngân hàng trung ương các nước đồng loạt tung ra các gói nới lỏng tiền tệ. Lực mua vào mạnh mẽ của các quỹ tín thác vài tuần qua cũng là yếu tố làm tăng giá vàng.

Theo khảo sát giá vàng của Kitco, trong số 21 chuyên gia trả lời khảo sát, có 15 người dự báo giá tiếp tục đà tăng trong tuần này, 4 người dự báo giá giảm và 2 người có ý kiến trung lập. Tuy nhiên, vẫn còn những lo ngại đan xen trong các nhà đầu tư vì không có thị trường nào mãi mãi chỉ đi theo một hướng.

Frank Lesh, nhà môi giới và chuyên gia giao dịch kỳ hạn tại FuturePath Trading, là một trong số người dự đoán giá vàng tăng tuần này. Tuy nhiên cùng lúc, ông cũng cho rằng giá vàng có thể mất đà tăng nếu đồng USD mạnh lên hay một số nhà đầu tư có thể bán chốt lời khi giá đang ở ngưỡng cao.
Biến động giá vàng giao ngay trên Kitco lúc 8h18' sáng nay (đường màu xanh lá cây)
Biến động giá vàng giao ngay trên Kitco lúc 8h18' sáng nay (đường màu xanh lá cây)

Nguồn Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật