Hủy
Thương trường

Giảm 50% phí dịch vụ khai thác tại 5 cảng hàng không

Thứ Năm | 14/08/2014 08:15

Thời gian áp dụng là 36 tháng kể từ ngày hãng hàng không khai thác chuyến bay đầu tiên tới Phú Bài, Cam Ranh, Liên Khương,Cần Thơ, Phú Quốc.
Bộ Giao thông vận tải mới ban hành một số chính sách giảm giá dịch vụ hàng không tại cảng hàng không Việt Nam nhằm khuyến khích phát triển vận tải hàng không.

Đối với giá dịch vụ hàng không do Nhà nước định giá, khung giá, Bộ GTVT kiến nghị Bộ Tài chính ban hành điều chỉnh từng mức giá và khung giá một số dịch vụ hàng không tại cảng hàng không, sân bay như giá đối với Nhà vận chuyển sử dụng dịch vụ tại cảng hàng không và điều hành bay, giá dịch vụ hàng không do Nhà nước định giá, khung giá như giá dịch vụ hạ cất cánh, giá dịch vụ soi chiếu an ninh, giá soi chiếu an ninh hành khách, hành lý...

Đối với chính sách giảm giá nhằm thu hút hãng hàng không khai thác đường bay đến Phú Bài, Cam Ranh, Liên Khương, Cần Thơ, Phú Quốc, đối tượng áp dụng là các hãng hàng không nêu trên bắt đầu khai thác trong thời gian từ 1/1/2014 đến 31/12/2015.

Mức giảm giá áp dụng bằng 50% mức giá dịch vụ hạ cất cánh tàu bay, điều hành bay đi đến, soi chiếu an ninh hàng không. Thời hạn áp dụng là 36 tháng kể từ ngày hãng hàng không khai thác chuyến bay đầu tiên.

Đối với chính sách giá áp dụng đối với cảng hàng không nội địa có hoạt động bay quốc tế đang khai thác đến các cảng hàng không nhóm B nhằm khuyến khích tăng hoạt động vận chuyển quốc tế tại các cảng hàng không, sân bay, đối tượng áp dụng là các hãng hàng không bắt đầu khai thác chuyến bay quốc tế thường lệ đi và đến cảng hàng không nhóm B của Việt Nam, được áp dụng khung giá phục vụ mặt đất trọn gói tại cảng hàng không nhóm B trong thời hạn 36 tháng kể từ ngày hãng hàng không khai thác chuyến bay đầu tiên./.

Nguồn Theo DVO

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật