Hủy
Thương trường

Hà Nội: Hơn 1000 tỷ đồng đầu tư phương tiện phòng-chữa cháy

Thứ Năm | 05/12/2013 10:49

Lực lượng chức năng thành phố đang phải tìm hiểu để tiếp cận với phương pháp cũng như phương tiện PCCC hiện đại.
Sáng ngày 5.12, HĐND thành phố Hà Nội đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Trướckhi vào phần chất vấn của kỳ họp thứ 8, HĐND đã dành thời gian để chất vấnnhững vấn đề liên quan đến báo cáo trả lời chất vấn của UBND TP tại kỳ họp thứ7. Một vấn đề nóng được nêu ra công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) trên địabàn thành phố.

ĐB Nguyễn Hoài Nam(Hai Bà Trưng) cho rằng: PCCC bảo đảm an toàn ở các cây xăng trong khu vực nộithành có những vấn đề chưa yên tâm. ĐB Nam dẫn chứng việc cử tri quận HaiBà Trưng vẫn băn khoăn ở phố Nguyễn Đình Chiểu có cây xăng vẫn tồn tại ngay ngãba đường xung quanh là khu dân cư đông đúc.

“Kế hoạch khi mở đường mới dichuyển cây xăng, nếu trong thời gian chờ này xảy ra sự cố thì sao?” – ĐB Namnêu vấn đề.

Cháy cây xăng ở nội thành là hiểm họa lớn cần phải phòng ngừa để không xảy ra
Cháy cây xăng ở nội thành là hiểm họa lớn cần phải phòng ngừa để không xảy ra

Trảlời vấn đề này Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh cho biết: Về việc PCCCcác sở ngành của TP đều băn khoăn, các xe PCCC của lực lượng chức năng khôngthể tiếp cận được tất cả các khu dân cư nếu có sự cố, bởi có nhiều ngõ ngáchnhỏ, rồi những nhà cao tầng phương tiện chưa thể vươn tới.

“Lực lượng chức năngthành phố đang phải tìm hiểu để tiếp cận với phương pháp cũng như phương tiệnPCCC hiện đại. Thành phố đã dành hơn 1000 tỷ đồng để đầu tư các trang thiết bị thiết bị hiệnđại phục vụ công tác PCCC tốt hơn, hiệu quả hơn trong thời gian tới” – Phó Chủtịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.

Việcdi dời những cây xăng không đảm bảo tiêu chuẩn trong khu vực nội thành theo PhóChủ tịch UBND TP Hà Nội thì không thể khắc phục ngay được nhưng đặt lộ trình. Nóivề trách nhiệm ông Khanh cho rằng các chủ kinh doanh xăng dầu phải có tráchnhiệm, vi phạm phải xử lý theo quy định.

Về những cơ sở kinh doanh không đủđiều kiện để xảy ra hỏa hoạn gây thiệt hại như vụ Zone 9 ở Trần Thánh Tông, HàNội theo ông Vũ Hồng Khanh đây là lỗi của cơ quan quản lý nhà nước, cơ sở đó nằmtrên địa bàn nào thì cơ quan quản lý nhà nước ở đó phải chịu trách nhiệm.

“ĐểPCCC tốt cần phải quan tâm đến vấn đề phòng cháy là chính, lực lượng chức năngsẽ tiếp tục tuyên truyền phổ biến kiến thức khi tiến hành chữa cháy, còn TP sẽtập trung quyết liệt huấn luyện không chỉ cho lực lượng chuyên trách mà còn cảcác lực lượng khác như dân phòng… Lãnh đạo TP sẽ tập trung rất cao để làm saotrang bị được phương tiện PCCC tốt hơn” – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ HồngKhanh cho hay.

Nêu quan điểm về vấn đề này, bà Ngô Thị Doãn Thanh – Chủ tịchHĐND TP Hà Nội cho biết: Chia sẻ khó khăn với Thành phố về công tác PCCC. “Cầnsự vào cuộc của các cấp các ngành, lấy phòng là chính. Đề nghị định kỳ côngkhai những cây xăng không đủ điều kiện, phòng trước những nguy cơ có thể xảy racháy nổ” – Chủ tịch HĐND TP chốt lại vấn đề.

Nguồn Dân việt

Advertisement

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

loading...

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật