Hủy
Thương trường

Hai sàn điều chỉnh phiên mở cửa, GAS tiếp tục tăng

Thứ Sáu | 10/10/2014 10:13

Số mã giảm trên sàn HSX áp đảo, có lúc chiếm hơn 50%.

Mở cửaphiên sáng, hai sàn dao động mạnh quanh tham chiếu. VN-Index hiện tăng nhẹ 0,49điểm và đạt 624,83 điểm, số mã giảm trên sàn HSX áp đảo có lúc chiếm hơn 50%.HNX-Index giảm 0,42 điểm và đứng tại mức 90,94 điểm.

Tổng khốilượng giao dịch trên 2 sàn hơn 41 triệu cổ phiếu với giá trị 673 tỷ đồng.

Chỉ số VN30giảm điểm với 12 mã giảm, 8 mã tăng và 10 mã đứng giá tham chiếu.


VN-Index 3 tháng qua

GAS hiện tăng 1.000 đồng sau phiên tăng trầnhôm qua. Ngày 8/10, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) cho biết mới pháthiện được mỏ khí lớn nhất từ trước đến nay tại vùng thềm lục địa, cách đất liên80-85 km giữa 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Các mã vốnhóa lớn khác đang tăng giảm trái chiều. MWG, VNM, PVD, DHG, BVH giảm giá trongkhi MSN, HPG, VIC, VCB đứng giá tham chiếu.

Nhóm cổ phiếubất động sản có dấu hiệu hồi phục sau khi bị điều chỉnh mạnh phiên mở cửa. ITA,FLC, KBC, OGC, SAM, SCR, HQC mở cửa bị bán ra mạnh nhưng dư mua tăng giúp cácmã này về lại giá tham chiếu.

KBC hiệntăng 300 đồng. Từ ngày 8/10/2014, nhóm nhà đầu từ liên quan đến Dragon Capital đã trở thành cổ đông lớn của KBC với tỷ lệ sở hữu được nâng từ4,7% lên 5,21%.

Nhóm cổ phiếudầu khí đang phân hóa số mã giảm chiếm đáng kể. PVD, PVT, PXS, PXT, PVE, PVB,PVC… đều giảm giá.

Sau họp báothường kỳ quý III/2014 của PVN được tổ chức, nhiều thông tin tích cực liên quanđến hoạt động sản xuất và tái cấu trúc các công ty thành viên được công bốnhưng nhóm dầu khí không có nhiều bứt phá về giá. Mức tăng vượt trội thời gian trướccủa nhóm này có lẽ đã phản ánh hết kỳ vọng của nhà đầu tư vào nhóm dầu khí.

Nguồn Theo DVO

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật