Hủy
Thương trường

Hàng loạt mỏ vàng ngừng khai thác do giá xuống thấp

Thứ Hai | 05/08/2013 14:28

Các nhà khai thác vàng lớn trên thế giới như Barrick Gold, Alcer Gold Crop cho biết phải bán hoặc đóng cửa các mỏ vàng của mình do lợi nhuận sụt giảm.
Nhà khai thác vàng lớn nhất thế giới Barrick Gold của Canada cho biết có kế hoạch bán lại, đóng cửa hoặc giảm sản lượng khai thác 12 mỏ vàng trong tổng số 27 mỏ của mình.

Trong báo cáo kết quả kinh doanh, Barrick cho biết giá trị tài sản đã giảm tới 8,7 tỷ USD, cổ tức giảm tới 75% đồng thời cắt giảm giảm 30% nhân viên văn phòng.

Giám đốc điều hành Jamie Sokalsky của Barrick Gold cho biết hãng đã nỗ lực khôi phục lợi nhuận đang mất đi đáng kể do giá vàng giảm tới 22% từ đầu năm đến nay, đặc biệt, riêng trong quý II, giá vàng tại London giảm mạnh nhất hơn 9 thập kỷ qua. Trong khi đó, hoạt động khai thác vàng tại Peru và Papua New Guinea có chi phí cao, giá thành sản xuất trên 1.000 USD/oz, những mỏ vàng này đang nằm trong kế hoạch điều chỉnh bán lại hoặc đóng cửa sản xuất. 12 mỏ vàng nằm trong kế hoạch cắt giảm lần này chiếm khoảng 25% sản lượng của Barrick.

Sáng nay, hãng khai thác và giao dịch vàng lớn Alacer Gold của Australia cũng cho biết gặp nhiều khó khăn trong lúc giá giảm mạnh. Công ty này đã bán một phần cổ phần mỏ vàng tại Australia trong tháng Hai và đang tìm cách bán nốt phần cổ phần còn lại trị giá 902 triệu USD.

Các nhà sản xuất vàng từ Canada đến New Zealand công bố đã thâm hụt ít nhất 20 tỷ USD trong vòng 2 tháng qua do giá vàng giảm. Điều này dẫn tới họ buộc phải cắt giảm việc làm, hạ chi phí thăm dò, giảm lương quản lý và ngừng khai thác nhiều mỏ.

Nguồn Dân Việt/Bloomberg

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật