Hủy
Thương trường

Hậu thông tư 36, nhà đầu tư có tâm lý ăn tết nguyên đán sớm, thanh khoản giảm mạnh

Thứ Hai | 02/02/2015 15:56

Thị trường không có dòng cổ phiếu dẫn dắt, toàn bộ cổ phiếu VN-30 không có cổ phiếu nào tăng giá. Sắc đỏ tràn ngập với tất cả phân lớp cổ phiếu.

Thị trường đóng cửa với áp lực bán mạnh về cuối phiên, VN-Index giảm 5,7 điểm với 85 triệu cổ phiếu giao dịch, VN-30 giảm 8 điểm  trong khi đó HNX-Index giảm 1,14 điểm với 40,8 triệu cổ phiếu.

Thị trường hôm nay ghi nhận khối lượng thỏa thuận ỏ HOSE gần 400 tỷ, HNX hơn 100 tỷ lệ gần 40% so với giao dịch khớp lệnh. Thanh khoản khớp lệnh trên 2 sàn giảm mạnh trong bối cảnh xuất hiện thỏa thuận lô lớn ngay ngày hiệu lực của thông tư 36.

Nhà đầu tư đang có tâm lý ăn tết nguyên đán sớm với thanh khoản giảm mạnh
Nhà đầu tư đang có tâm lý ăn tết nguyên đán sớm với thanh khoản giảm mạnh

Về thị trường, không có xuất hiện dòng cổ phiếu dẫn dắt trong khi lượng tiền lớn bị kẹp giá cao trong phiên giao dịch ngày 29/1 của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn đều giao dịch kém và giảm điểm.

Nhóm VN-30 không có cổ phiếu nào tăng giá trong khi có hơn 26 cổ phiếu giảm giá. Toàn bộ thị trường có hơn 300 mã cổ phiếu giảm giá trong khi chỉ có 100 mã cổ phiếu tăng giá. Sắc đó tràn ngập thị trường từ các nhóm bluechip, vốn hóa lớn đến cổ phiếu midcap lẫn penny và cổ phiếu đầu cơ.

Thông tin giá dầu tăng mạnh không giúp cổ phiếu nổi sóng, cổ phiếu thuộc nhóm dầu khí lịm dần vào cuối phiên.

Giao dịch của khối ngoại vẫn tập trung vào nhóm bluechip như VCB, CTG, BVH, KBC, KDC.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật