Hủy
Thương trường

Hơn 30 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn sẽ đáp ứng thị trường

Thái Bình Thứ Tư | 25/03/2020 08:56

Nguồn ảnh: VCCI

Dự kiến trong nửa đầu tháng 4, các doanh nghiệp sẽ sản xuất, cung ứng thị trường trên 30 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn và khẩu trang vải kháng giọt bắn.

Bộ Công Thương đã tổng hợp nhu cầu của các địa phương, gửi Tập đoàn Dệt May Việt Nam, đồng thời cung cấp thông tin doanh nghiệp dệt may (sản xuất khẩu trang vải) cho các địa phương và các doanh nghiệp phân phối để kết nối cung ứng mặt hàng này phục vụ nhu cầu của người dân. 

Đến nay, qua tổng hợp tình hình sản xuất khẩu trang vải của hơn 20 đơn vị, tổng lượng khẩu trang vải kháng khuẩn có thể đưa ra thị trường cho tới 31/3 là khoảng gần 60 triệu chiếc, với năng lực may trung bình trên 1,1 triệu chiếc/ngày.

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương liên tục chỉ đạo các đơn vị chức năng thường xuyên trao đổi với các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang để cập nhật năng lực sản xuất của doanh nghiệp hằng ngày, bổ sung thêm năng lực/doanh nghiệp nếu có. Hướng dẫn, giải đáp giúp doanh nghiệp sản xuất khẩu trang thực hiện các bước thủ tục công bố hợp quy sản phẩm, kiểm nghiệm sản phẩm. Tìm kiếm, kết nối nguồn nguyên liệu, phụ liệu để doanh nghiệp có thể tổ chức sản xuất khẩu trang nhanh nhất; kết nối các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang với người mua để có các đơn đặt hàng, hỗ trợ thị trường cho doanh nghiệp.

Bộ Công Thương cho biết, “Cho đến nay, qua tổng hợp tình hình sản xuất khẩu trang vải của hơn 20 đơn vị, gồm: Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), các doanh nghiệp lớn trong ngành dệt may tham gia may khẩu trang, tổng lượng khẩu trang vải kháng khuẩn có thể đưa ra thị trường cho tới 31/3/2020 vào khoảng gần 60 triệu triếc triệu chiếc với năng lực may trung bình trên 1,1 triệu chiếc/ngày. Dự kiến trong nửa đầu tháng 4/2020, các doanh nghiệp sẽ sản xuất và cung ứng ra thị trường trên 30 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn, và khẩu trang vải kháng giọt bắn”.

Về phía các doanh nghiệp, Vinatex chia sẻ, tổng sản lượng khẩu trang vải phòng dịch trong cộng đồng được các đơn vị thành viên Vinatex sản xuất và đưa ra thị trường từ đầu tháng 2/2020 cho tới nay đã đạt hơn 38 triệu chiếc. 

Trong các tháng tiếp theo, sản lượng khẩu trang vải phòng dịch của Vinatex dự kiến sẽ đạt từ 28-30 triệu chiếc/tháng. Nếu thị trường có nhu cầu sử dụng nhiều khẩu trang hơn, toàn hệ thống của tập đoàn sẽ sắp xếp tổ chức sản xuất để có thể cung ứng lên tới 50 triệu chiếc khẩu trang/tháng.

Có thể bạn quan tâm:

Thêm 11 ca dương tính mới, Việt Nam đã có 134 ca nhiễm Covid-19

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật